Điểm danh TOP 5 ông chủ giàu nhất NBA mùa giải 2023

NBA-add

Danh sách những ông chủ giàu nhất NBA đang được giới hâm mộ bóng rổ chia sẻ tích cực trên mạng xã hội. Họ chính là những giới chủ trả lương trực tiếp cho các huấn luyện viên và cầu thủ tại NBA. Link xem trực tiếp sẽ giới thiệu đến bạn đọc TOP 5 những ông chủ giàu nhất của các CLB NBA qua bài viết dưới đây.

Điểm danh TOP 5 ông chủ giàu nhất NBA mùa giải 2023
Điểm danh TOP 5 ông chủ giàu nhất NBA mùa giải 2023

TOP 1: Steve Ballmer (LA Clippers) là ông chủ giàu nhất NBA

Việc sở hữu một đội bóng thi đấu tại NBA là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng khao khát. Tuy nhiên, chỉ có một số ít tỷ phú có khả năng làm chủ 1 CLB NBA. Trong số đó, Steve Ballmer là người đứng đầu danh sách những ông chủ giàu nhất NBA.

Steve Ballmer dẫn đầu danh sách những ông chủ giàu nhất NBA

Tỷ phú Steve Ballmer chính là ông chủ giàu nhất NBA ở thời điểm hiện tại. Ông là chủ sở hữu của CLB Los Angeles Clippers (viết tắt là LA Clippers). Sau khi nghỉ hưu, ông đã chi tiền ra để mua lại CLB LA Clippers.

Mức giá mà ông chủ Steve bỏ ra lúc đó để sở hữu LA Clippers là khoảng 2 tỷ USD. Đây được cho là khoản tiền lớn nhất trong lịch sử được chi trả trong 1 lần giao dịch để thực hiện thương vụ nhượng quyền 1 CLB bóng rổ.

Theo ước tính thì giá trị tài sản ròng của ông chủ Steve lên đến 76,7 tỷ USD. Phần lớn số tiền đó là nguồn thu từ khi ông còn làm việc cho tập đoàn Microsoft. Với chuyên môn cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin, ông được thăng chức lên làm Tổng Giám đốc tập đoàn trong suốt 15 năm từ năm 2000 đến năm 2014.

Steve Ballmer dẫn đầu danh sách những ông chủ giàu nhất NBA
Steve Ballmer dẫn đầu danh sách những ông chủ giàu nhất NBA

Steve Ballmer xây dựng nhà thi đấu mới cho CLB LA Clippers

CLB LA Clippers vẫn phải sử dụng chung nhà thi đấu Staples Center với Los Angeles Lakers. Với cương vị là ông chủ giàu nhất NBA, Steve Ballmer đã chi tiền mạnh tay để xây dựng một nhà thi đấu riêng dành cho LA Clippers.

Arena Intuit Dome được cho là đã được hoàn tất nhưng vẫn chưa thể đưa vào sử dụng cho đến mùa giải 2024-2025. Tuy nhiên thì các thành viên LA Clippers đã được ghé thăm cơ sở thi đấu mới này. Tại đó, ông chủ Steve đã có bài phát biểu đây vô cùng thú vị.

Steve không quá phô trương về việc Clippers sắp thoát khỏi cái bóng của CLB Lakers khi không cần phải chia sẻ chung nhà thi đấu nữa. Không hiểu vì lý do gì mà vị giới chủ này lại trở nên vô cùng ám ảnh về “toilet”.

Lại một lần nữa, ông nhấn mạnh rằng nhà thi đấu mới của LA Clippers sẽ có rất nhiều toilet. Steve khẳng định Intuit Dome sẽ có đến 1.160 bồn vệ sinh, nhiều gấp 3 lần con số trung bình của NBA. Quan điểm của ông là mọi người không cần phải chờ đợi khi đi toilet mà có thể nhanh chóng quay trở lại sân đấu và tận hưởng những trận bóng rổ đỉnh cao.

TOP 2: Daniel Gilbert của CLB Cleveland Cavaliers

Xếp ngay sau Steve Ballmer trong danh sách những ông chủ giàu nhất NBA chính là Daniel Gilbert của đội tuyển Cleveland Cavaliers. Daniel là người đồng sáng lập công ty Rocket Mortgage.

Ông sở hữu khoảng 70% cổ phần của Rocket Mortgage. Con số ước tính là xấp xỉ 1,9 tỷ cổ phiếu. Giá trị tài sản ròng của ông được cho là nằm trong khoảng 44,4 tỷ USD.

Năm 2005, Daniel quyết định mua lại CLB Cleveland Cavaliers. Sau khi sở hữu đội bóng, ông tiến hành thực hiện một cuộc đại cải tổ. Mục đích là để thay đổi toàn diện, giúp Cavaliers có thể phát triển mạnh mẽ hơn. Với sự quyết đoán và tiềm lực tài chính mạnh mẽ, vị tỷ phú người Mỹ đã giúp Cleveland Cavaliers đạt được vị thế như ngày hôm nay.

TOP 3: Robert Pera của CLB Memphis Grizzlies

Đứng thứ 3 trong danh sách những ông chủ giàu nhất NBA là Robert Pera của CLB Memphis Grizzlies. Robert là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới. Ông chính là người sáng lập ra hệ thống tập đoàn viễn thông toàn cầu Ubiquity Networks. Nhờ vậy, tổng giá trị tài sản ròng của Robert Pera ước tính đạt khoảng 18,6 tỷ USD.

Ubiquity Networks đi vào hoạt động từ năm 2011 và chỉ sau đó 1 năm, Robert đã có thể mua được Memphis Grizzlies với giá 377 triệu USD. Khoản đầu tư này của ông đã sinh lợi khi tăng gấp 3 lần trong vòng 10 năm, lên đến 1,3 tỷ USD (theo các chuyên gia định giá CLB này ở thời điểm hiện tại).

TOP 3: Robert Pera của CLB Memphis Grizzlies
TOP 3: Robert Pera của CLB Memphis Grizzlies

Xem thêm :

TOP 4: Joseph Tsai của CLB Brooklyn Nets

Khi nhắc đến những ông chủ giàu nhất NBA thì chắc chắn không thể bỏ qua Joseph Tsai của CLB Brooklyn Nets. Ông là một tỷ phú tài giỏi với giá trị tài sản ròng lên tới 11,8 tỷ USD.

Joseph chính là người đồng sáng lập và cổ đông lớn thứ 2 của Alibaba – một trong những nền tảng bán lẻ trực tuyến hàng đầu thế giới. Tsai đã chính thức mua lại CLB Brooklyn Nets với mức giá 2,3 tỷ USD cùng tùy chọn mua toàn bộ số cổ phần còn lại cho tới năm 2021.

TOP 5: Philip Anschutz của CLB LA Lakers

Người cuối cùng trong danh sách những ông chủ giàu nhất NBA là tỷ phú Philip Anschutz của CLB LA Lakers. Ông là một doanh nhân tài giỏi với khối tài sản kếch xù lên đến khoảng 10,1 tỷ USD.

Trong 5 thập kỷ qua, ông đã từng kinh doanh nhiều lĩnh vực như ngành công nghiệp dầu mỏ, viễn thông, đường sắt, kinh doanh bất động sản và giải trí. Ông đang sở hữu cổ phiếu của LA Lakers cùng với đội hockey Los Angeles Kings.

TOP 5: Philip Anschutz của CLB LA Lakers
TOP 5: Philip Anschutz của CLB LA Lakers

Như vậy, Link xem trực tiếp đã điểm qua danh sách TOP 5 những ông chủ giàu nhất NBA ở thời điểm hiện tại. Tầm nhìn chiến lược, tiềm lực tài chính mạnh đã giúp các giới chủ dẫn dắt những CLB bóng rổ ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Trở thành ông chủ các đội bóng NBA chính là mơ ước của rất nhiều tỷ phú trên thế giới nhưng không phải ai cũng có thể biến giấc mơ thành hiện thực.