Học sinh té lầu tại trường quốc tế cần phẫu thuật gấp thì ra lừa đảo

Học sinh té lầu tại trường quốc tế cần phẫu thuật gấp thì ra lừa đảo

Học sinh té lầu, phụ huynh trường quốc tế Việt Úc bị thúc ép chuyển tiền để tiến hành phẫu thuật cho con mình.

Các tin hot trong ngày:

Kể với Link xem trực tiếp ngày 5/3, ông T.M.H. (51 tuổi, Thủ Đức, TP.HCM) còn chưa hết bất ngờ về cú lừa qua điện thoại từ một người đàn ông tự xưng là “giáo viên bộ môn” khiến gia đình ông bị lừa mất tài sản vì nóng lòng cứu con.

Phụ huynh bị kẻ gian lừa hàng trăm triệu khi bị tin bịp học sinh té lầu

Ông H. cho biết vào ngày 3-3, vợ ông nhận được cú điện của một người đàn ông xưng là giáo viên tại Trường quốc tế Việt Úc – nơi con trai của ông đang theo học. Người đàn ông báo tin con trai của ông H. bị té chân cầu thang, nhà trường đã đưa đến Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu trong tình trạng vô cùng nguy kịch. Người này cho hay cháu được chẩn đoán là bị chấn thương sọ não, gia đình cần có mặt tại bệnh viện ngay và đóng tiền tiến hành phẫu thuật. 

Trường quốc tế Việt Úc lên án hành vi lừa đảo phụ huynh học sinh
Trường quốc tế Việt Úc lên án hành vi lừa đảo phụ huynh học sinh

Nghe thông tin trên, vợ chồng ông liền tức tốc đến bệnh viện. Trên đường đi, gia đình sốt ruột liên tiếp nhận điện thoại của người đàn ông kia hối thúc “đang đi tới đâu rồi” và cho rằng “không đủ chi phí” phẫu thuật. Điện thoại của vợ ông H. liên tục nhận được các tin nhắn từ người đàn ông: “Chi phí đóng tạm ứng của cháu là 20 triệu, chị gửi rồi báo để em tiến hành thủ tục cho cháu nhé”, “Chị ơi hiện tại bệnh viện cần máy móc tiên tiến và phát sinh phí là 50 triệu đồng”, “Sao rồi nhanh đi bác sĩ đang hối”.

Học sinh té lầu cần phẫu thuật gấp thì ra là chiêu trò lừa đảo
Học sinh té lầu cần phẫu thuật gấp thì ra là chiêu trò lừa đảo

Gia đình ông H. đã hai lần chuyển tiền vào tài khoản do người đầu máy bên trên cung cấp, lần đầu là 20 triệu đồng và lần sau là 50, đều vào tài khoản của một người tên V.T.H.T. ở Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội. Khi đến Bệnh viện, vợ chồng ông H. mới ngã ngửa khi biết mình bị lừa, “Trong sự hoảng loạn, mình chỉ lo cho con thôi, mình chuyển tiền hai lần tổng cộng là 70 triệu” – ông H. cho biết.

Bệnh viện cảnh báo lừa đảo tinh vi chiếm đoạt tài sản

Ngay trong ngày 4-3, Bệnh viện Chợ Rẫy đã phát cảnh báo về việc mạo danh bệnh viện để lừa đảo người dân và các bậc phụ huynh học sinh. Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết khoảng thời gian từ 11h30 đến 14h cùng ngày, lễ tân hướng dẫn cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận ba phụ huynh tại Trường quốc tế Việt Úc đến tìm học sinh té lầu từ cuộc gọi của “thầy”. Có hai phụ huynh đã chuyển khoản viện phí, một phụ huynh chưa chuyển mà trực tiếp đến bệnh viện xác nhận tìm con. 

Lên tiếng cảnh báo chiêu trò tinh vi chiếm đoạt tài sản
Lên tiếng cảnh báo chiêu trò tinh vi chiếm đoạt tài sản

Sau khi cơ quan trình báo tiếp nhận vụ việc, bảo vệ bệnh viện đã gửi biên bản ghi nhận và hướng dẫn các người dân trình báo với Công an tại phường 12, quận 5. Bệnh viện khuyến cáo nếu còn gặp trường hợp tương tự, phụ huynh có thể liên lạc với tổng đài bệnh viện qua số điện thoại, nhấn phím 0, tổng đài viên sẽ kết nối tới khoa/phòng điều trị để xác nhận thông tin người bệnh đang nằm viện, các khoản thanh toán viện phí, số tài khoản bệnh viện trước khi chuyển tiền để chữa bệnh.