Tàng trữ ma túy: Bắt và tạm giữ nhiều đối tượng liên quan

Tàng trữ ma túy: Bắt và tạm giữ nhiều đối tượng liên quan

Tàng trữ ma túy và một số tội phạm liên quan trong khoảng thời gian từ sau Tết Nguyên Đán đến nay hoạt động mạnh gây nhức nhối trong xã hội. Mới đây Công an thành phố Hà Nội và các tỉnh trọng điểm đã bắt giữ nhiều đối tượng tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ ma túy trái phép. 

Các tin hot trong ngày:

Bắt giữ và tạm giữ hình sự hai đối tượng tàng trữ ma túy.

Vào ngày 25/2, lực lượng Công an quận Ba Đình, thành phố Hà Nội cho biết đã tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi tàng trữ ma tuý. Các đối tượng bao gồm Lê Đình Thân, sinh năm 1987, thường trú tại Trường Minh, Nông Cống, Thanh Hóa và Hà Văn Thực, sinh năm 1981, thường trú tại Thiết Ống, Bá Thước, Thanh Hoá.

Đối tượng Hà Văn Thực tại cơ quan công an.
Đối tượng Hà Văn Thực tại cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, vào khoảng 10h00 ngày 22 tháng 02, Công an phường Giảng Võ trong quá trình tuần tra đã phát hiện một thanh niên có biểu hiện nghi vấn đang điều khiển xe máy tại ngã ba Kim Mã – Ngọc Khánh. Tiến hành công tác kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi quần đối tượng có chứa 02 gói giấy, bên trong là chất bột màu trắng nghi là ma túy.

Tại cơ quan công an sau khi xác định danh tính xong, 2 đối tượng đã khai nhận chất bột trong hai gói giấy là chất Heroin mà các đối tượng mua về để sử dụng. Kết quả giám định thu được là 0,262 gam Heroin trong gói giấy.

Đối Lê Đình Thân tại trụ sở công an.
Đối Lê Đình Thân tại trụ sở công an.

Trước đó, vào khoảng 9h30 ngày 15 tháng 02, tổ công tác Công an phường Liễu Giai đang đi tuần tra địa bàn đến trước cửa số 267/2/75 Hoàng Hoa Thám, lực lượng chức năng phát hiện đối tượng Hà Văn Thực có biểu hiện nghi vấn. sau khi tiến hành kiểm tra, tổ công tác đã phát hiện Thực đang mang 01 gói bên trong chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy. Sau khi đưa về trụ sở, đối tượng khai nhận chất bột trên là Heroin mua về để sử dụng cho bản thân.

Hiện Công an Quân Hoàn Kiếm đang tiến hành giám định tang vật sau khi thu giữ. Đồng thời tạm giữ hình sự đối với các đối tượng về hành vi tàng trữ ma túy và nhằm điều tra mở rộng.

Công an tỉnh Hà Tĩnh bắt giữ hai đối tượng cùng hai bao tải đựng 31 kg ma túy giấu ở lề đường.

Nguyễn Xuân Trình và Phạm Văn Long khai nhận tại cơ quan Công an, sau khi nhận hai bao tải đựng 31kg ma túy được đặt bên lề đường, định đem gửi vào Bình Dương bằng xe khách để tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và bắt giữ về hành vi tàng trữ ma túy.

Các đối tượng có liên quan tại cơ quan công an cùng tang vật.
Các đối tượng có liên quan tại cơ quan công an cùng tang vật.

Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh thượng tá Nguyễn Hồng Phong cho biết vào chiều 23/2. Nghi can Nguyễn Xuân Trình (47 tuổi) và Phạm Văn Long (51 tuổi), thường trú xã Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh hiện đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về tội vận chuyển trái phép chất ma túy, theo điều 250 Bộ luật Hình sự và hành vi tàng trữ ma túy trái phép.

Theo điều tra, khoảng 20h ngày 20/2, trong quá trình tuần tra kiểm soát trên đường mòn Hồ Chí Minh đoạn qua huyện Vũ Quang, lực lượng chức năng phát hiện hai đối tượng Trình và Long đang lấy hai bao tải từ bụi cây bên đường ra và đưa lên xe máy. Tổ công tác ập tới bắt giữ vì nghi đây là hàng cấm.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xác minh tang vật vụ án.
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra xác minh tang vật vụ án.

Sau kiểm tra và phát hiện hai bao tải có chứa 10 kg ma túy ketamine và 21 kg ma túy đá. Ngoài ra, bên ngoài của hai bao tải được nguỵ trang cẩn thận bằng nhiều vỏ gói trà khô túi nylon.

Theo thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Trình và Long hiện đang là mắt xích trong đường dây buôn bán ma túy xuyên quốc gia. 31 kg ma túy nói trên được một người Lào vận chuyển sang Việt Nam từ bên kia biên giới, cất giấu bên đường mòn Hồ Chí Minh. Hai đối tượng Long và Trình có nhiệm vụ nhận hàng về và gửi xe đưa vào Bình Dương. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục mở rộng điều tra tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc. Vụ việc hiện đang được cập nhật tại linkxemtructiep.