Nhân viên gác chắn tàu lửa bị hành hung vì nhắc giữ vệ sinh

Nhân viên gác chắn tàu lửa bị hành hung vì nhắc giữ vệ sinh

Nhóm người hành hung nữ nhân viên gác chắn trước đó đã bị cô nhắc vì “tè bậy” Hiện nhóm người này vừa bị cơ quan chức năng khởi tố về tội “gây rối trật tự công cộng”.

Các tin hot trong ngày:

Toàn cảnh của sự việc nhân viên gác chắn tàu lửa bị hành hung

Theo điều tra của cơ quan công an, vào cuối chiều ngày 19/2, nhóm người bao gồm các đối tượng: Dương Quang Tuấn (Sinh năm 1984), Huỳnh Quang Huy (Sinh năm 2001) và Lương Huỳnh Minh Trí (Sinh năm 1981), cùng có địa chỉ thường trú tại quận Thanh Khê và ông Nguyễn Ngọc A (Sinh năm 1972) đi 2 xe máy đến trước gác chắn tàu lửa tại đường Hà Huy Tập, phường Chính Gián, quận Thanh Khê thì được yêu cầu dừng lại để tàu đi qua.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc.

Lúc này, gác chắn đang đóng. Nhưng trong thời gian chờ, Dương Quang Tuấn lại xuống xe đi tiểu gần khu vực gác chắn của đường tàu. Thấy vậy, nhân viên gác chắn tàu lửa là chị Võ Thị Thuỳ T (cũng trú quận Thanh Khê) đã lên tiếng ngăn cản. Giữa đối tượng Tuấn và chị T đã xảy ra đôi co dẫn đến cãi nhau quyết liệt. Đến khi tàu đi qua, chị T đẩy gác chắn để các phương tiện lưu thông thì Tuấn đến gây sự với chị T rồi lên xe bỏ đi.

Để đảm bảo an toàn giao thông cần phải có những quy định nghiêm ngặt.
Để đảm bảo an toàn giao thông cần phải có những quy định nghiêm ngặt.

Nhầm tưởng mọi việc đã kết thúc nhưng khi vừa qua khu vực gác chắn, Tuấn bất ngờ xuống xe và lao tới đánh chị T. Trong khi đó, một đồng nghiệp là chị Đặng Thị N đến đôi co với Tuấn và cũng bị Tuấn hành hung. Anh Nguyễn Văn C (là chồng của chị N), có mặt ở khu vực từ trước thấy vợ và đồng nghiệp bị đánh nên đã đến vật ngã Tuấn xuống đường.

Lúc đó, Trí và Huy (là hai người bạn của Tuấn) đã vây đánh anh C Sau đó, ông A có đến để can ngăn và các đối tượng cuối cùng cũng bỏ đi. Hậu quả của cuộc hành hung làm 2 nữ nhân viên gác chắn và anh C bị thương nhẹ ở nhiều nơi.

Quyết định khởi tố đối với vụ việc diễn ra trên gác chắn tàu:

Tối ngày 21/2, quyết định khởi tố bị can, đồng thời lệnh bắt tạm giam đối với 3 đối tượng về tội “gây rối trật tự công cộng” đã được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng tống đạt cùng sự phê chuẩn của VKSND cùng cấp.

Nhóm đối tượng được mời lên cơ quan công an làm việc.
Nhóm đối tượng được mời lên cơ quan công an làm việc.

Ba đối tượng bị khởi tố hình sự bao gồm Dương Quang Tuấn (SN 1985), Huỳnh Quang Huy (SN 2001) và Lương Huỳnh Minh Trí (SN 1990).

Nhóm đối tượng bị khởi tố vì hành hung nhân viên gác chắn.
Nhóm đối tượng bị khởi tố vì hành hung nhân viên gác chắn.

Trưởng Công an quận Thanh Khê (Thượng tá Trần Văn Tám) cho biết, hành vi của các bị can có yếu tố côn đồ, hung hãn và cần bị trừng trị thích đáng theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tối 20/2, cư dân mạng truyền tay nhau đoạn video dài gần 30 giây tường thuật lại cảnh một nhóm thanh niên hành hung các nhân viên gác chắn tàu tại Xuân Hà KM789 + 524 nằm trên đường Hà Huy Tập thuộc phường Chính Gián, quận Thanh Khê.

Clip đã nhận được làn sóng phản đối và lên án kịch liệt với việc ghi lại cảnh 3 thanh niên liên tục đấm đá vào các nhân viên gác chắn ở giữa đường ray tàu hỏa. Bên cạnh đó, còn ghi nhận được một thanh niên áo vàng đáp đá vào người nạn nhân. Trong hoàn cảnh đó, nhiều người dân lân cận có can ngăn nhưng hành vi hung hăng của các đối tượng vẫn không dừng lại.