Nhận định ĐTDV mùa xuân 2023: Ai sẽ giành ngôi đầu bảng?

Các đội tuyển tầm trung

Nhận định ĐTDV mùa xuân 2023 này mang đến nhiều thay đổi trong dàn line up. Vì vậy, giải đấu Liên Quân năm nay hứa hẹn những màn đấu hấp dẫn với kết quả khó lường.

Liệu đội tuyển nào sẽ là giành chiến thắng áp đảo? Các đội thi đấu năm nay mạnh yếu ra sao? Hãy cùng Link xem trực tiếp tham khảo những thông tin mới nhất về nhận định ĐTDV mùa xuân 2023 năm nay!

1. ĐTDV là giải đấu gì? Có danh tiếng ra sao?

Là một trong những giải đấu lớn nhất của Liên Quân Mobile, ĐTDV là giải đấu Esport chuyên nghiệp nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Dưới khía cạnh chuyên nghiệp, giải đấu này được tổ chức hằng năm quy tụ nhiều đội tuyển mạnh với những tay đua cừ khôi, vậy nên nhận định ĐTDV mùa xuân 2023 cũng là điều luôn được quan tâm.

ĐTDV là giải đấu gì? Có danh tiếng ra sao?
ĐTDV là giải đấu gì? Có danh tiếng ra sao?

Khác với năm trước, nhận định ĐTDV mùa xuân 2023 năm nay vừa công bố khởi tranh đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả. Nguyên nhân chính nằm ở trào lưu giải nghệ của hàng loạt các đấu thủ năm nay, dẫn đến nhân lực các đội sẽ có sự xáo trộn chưa từng có. Không khó để dự đoán rằng line up của các đội tuyển Liên Quân Mobile sẽ có sự thay đổi rõ rệt, tác động đến kết quả chung cuộc.

Tham khảo thêm:

2. Nhận định ĐTDV mùa xuân 2023 – Ai lên, ai xuống?

Nhận định ĐTDV mùa xuân 2023 - Ai lên, ai xuống?
Nhận định ĐTDV mùa xuân 2023 – Ai lên, ai xuống?

Không nằm ngoài những đồn đoán liên quan đến mùa giải, streamer Tùng Họa Mi mới đây đã đưa ra một số nhận định của bản thân về tình hình giải đấu năm nay.

Theo nam BLV, các nhân vật cạnh tranh đầu bảng vẫn là những cái tên quen thuộc như Saigon Phantom và V Gaming. Có vẻ như sự xáo trộn nhân lực không ảnh hưởng mấy đến thực lực của các team này. Bên cạnh đó, BOX Gaming, TDT Esports, HEAVY và Team Flash vẫn yên vị ở top giữa. Bét bảng có thể sẽ là các đội mới và các đội không được đầu tư quá nhiều.

2.1. Saigon Phantom AOV

Nhận định ĐTDV mùa xuân 2023  cho rằng cái tên này vẫn luôn là đội tuyển chuyên nghiệp có phong độ và trình độ chuyên môn hàng đầu. Khả năng thi đấu ở sân khấu lớn của đội này vẫn luôn là số Một ở Việt Nam tính đến hiện tại.

Saigon Phantom AOV
Saigon Phantom AOV

Với bảng vàng thành tích vô địch nhiều nhất ĐTDV với 5 lần, năm nay rất có thể sẽ là lần thứ 6 vô địch của Saigon Phantom AOV nếu chưa có đối thủ xứng tầm. Tuy nhiên, việc có một cái bóng quá lớn tham gia cuộc thi sẽ khiến giải đấu kém hấp dẫn và dễ đoán hơn rất nhiều.

2.2. V Gaming Liên Quân Mobile

Cũng tương tự, nhận định đtdv mùa xuân 2023 cho rằng đội hình của team đang ngày một già đi và chưa bắt kịp với làn sóng trẻ hóa của ngành. Thêm vào đó, các chiến thuật đang không có gì mới lạ khiến lối chơi của đội đang dần cũ mòn và nhàm chán. Nếu không có gì thay đổi về đội hình và chiến thuật, việc team này bị qua cũng chỉ là vấn đề thời gian.

Điều cần nhất với team là tích cực chiêu mộ thêm những gương mặt mới và trọng dụng thêm nhân tài. Dự kiến đội hình của team sẽ dần đi vào ổn định khi gần đến vòng playoff.

2.3. Các đội tuyển tầm trung

Các đội tuyển tầm trung
Các đội tuyển tầm trung

Box Gaming Liên Quân Mobile: So với những gì đã thể hiện ở mùa trước, team đã có nhiều sự thay đổi tích cực hơn nhưng vẫn thiếu một số yếu tố để đạt được vị trí cao nhất. Team này chưa thể cạnh tranh trực tiếp với top 1 nhận định đtdv mùa xuân 2023.

  • TDT Esport: Dù không sở hữu nhiều gương mặt vàng, nhưng khả năng phối hợp của team rất đồng đều và nhịp nhàng, mang lại nhiều trận đấu đỉnh cao.
  • HEAVY Liên Quân: Về nhân lực, team có vẻ đang đi xuống vì không có quá nhiều nhân vật nổi bật và khả năng phối hợp cũng như nhịp nhàng mấy. Khá khó để vào được top 3 nhưng có thể sẽ dừng chân ở top 10.
  • Team Flash Liên Quân Mobile: Vẫn đang có nhiều suy đoán về đội hình mới của team ở mùa giải này, có thể sẽ có nhiều sự xáo trộn về nhân lực.
  • MDH Esports Liên Quân Mobile: Là đội tuyển chưa thực sự bứt phá nhiều, nhưng năm nay nhận định đtdv mùa xuân 2023 hứa hẹn sẽ là một team tạo được nhiều điểm nhấn.

2.4. Các đội top cuối

  • HQ Esports Liên Quân: Sở hữu phong cách chơi khá thú vị, nhìn chung team đang thể hiện ổn nhưng chưa thực sự quá nổi bật. Vẫn còn thiếu nhiều thứ để đi xa hơn, nhưng dự kiến HQ Esports Liên Quân có thể vào được top 7.
  • XT – Extreme Gaming và B2F Gaming: Chưa thể hiện được bản thân quá nhiều, team này thực sự phải cố gắng nhiều để đạt được những vị trí cao hơn. Nhìn chung, theo nhận định đtdv mùa xuân 2023, đây có lẽ sẽ là cái tên dừng chân ở top 10.

3. Lời kết

Nhận định đtdv mùa xuân 2023 tuy hấp dẫn là vậy nhưng “30 chưa phải là Tết”, vẫn còn một khoảng thời gian rất dài để các đội tuyển chứng minh thực lực của mình và cùng xem ai sẽ là người giành chiến thắng cuối cùng. Bất ngờ rất có thể sẽ diễn ra ở những phút cuối cùng vì đội hình năm nay có biến động rất nhiều. Hãy luôn theo dõi Link xem trực tiếp để cập nhật những thông tin mới và hot nhất của mùa giải năm nay!