Ốc Thanh Vân: Ngừng hoạt động nghệ thuật vì gia đình

Ốc Thanh Vân: Ngừng hoạt động nghệ thuật vì gia đình

Ốc Thanh Vân sau một thời gian dài không còn xuất hiện trên màn ảnh cũng như các chương trình truyền hình, mới đây nữ diễn  đã xuất hiện và trả lời trước báo chí lý do lui về ở ẩn và dừng hoạt động nghệ thuật.

Các tin hot trong ngày

Ốc Thanh Vân là ai? Tiểu sử, sự nghiệp của nữ diễn viên gốc Hải Phòng

Ốc Thanh Vân tên thật là Phạm Thị Thanh Vân sinh ngày 12 tháng 2 năm 1984 tại Hải Phòng, cô là một diễn viên kịch nói, diễn viên điện ảnh – truyền hình, diễn viên lồng tiếng và MC nổi tiếng. Sự nghiệp của cô bắt đầu có tiếng tăm và được mọi người biết đến qua vai diễn Cẩm Linh và lồng tiếng cho nhân vật Huyền Diệu trong bộ phim “Cô gái xấu xí”.

Sinh ra trong một gia đình hoạt động nghệ thuật, mẹ cô là giảng viên thanh nhạc nên cô đã từng được học qua các lớp đào tạo năng khiếu hát, múa piano. Nhưng sau này cô lại theo nghiệp diễn xuất do không có duyên với âm nhạc.

Nữ diễn viên tài năng Ốc Thanh Vân
Nữ diễn viên tài năng Ốc Thanh Vân

Năm 1991, gia đình Ốc Thanh Vân chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh sống. Khi đang học năm cuối THPT, Thanh Vân tham dự cuộc thi Triển vọng Điện ảnh năm 2000 và lọt vào chung kết. Đây là tiền đề để sau này cô đậu thủ khoa cả hai trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh và Cao đẳng Sư phạm khoa Thanh Nhạc. Sau một năm học cô quyết định theo hẳn khoa diễn viên trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh

Nhờ ưu thế có thể nói được cả hai giọng Bắc-Nam nên Thanh Vân có thể tham gia nhiều vai diễn và lồng tiếng cho nhiều bộ phim. Trong phim “Cô gái xấu xí”, cô vừa là diễn viên đóng vai Cẩm Linh, vừa lồng tiếng giọng miền Bắc cho nhân vật Huyền Diệu. 

Cô làm được điều này là do đã học nói tiếng miền Nam khi còn học ở trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh để thích nghi với môi trường làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Khởi đầu sự nghiệp diễn xuất cô gây được tiếng vang qua vai diễn Thủy trong vở kịch kinh dị “Người vợ ma” tại sân khấu kịch Sài Gòn. Vở kịch này được diễn đi diễn lại nhiều lần và thu hút đông đảo khán giả, nhờ đó đã đem về cho Thanh Vân giải thưởng Nghệ sĩ kịch nói được yêu thích nhất (HTV Awards 2007).

Ốc Thanh Vân trong vở kịch "Người vợ ma"
Ốc Thanh Vân trong vở kịch “Người vợ ma”

Ngoài tham gia nhiều vở kịch nổi tiếng nữ diễn viên “Người vợ ma” còn là gương mặt quen thuộc trong vai diễn của nhiều bộ phim truyền hình. Sự nghiệp của cô cũng không thể không nhắc đến là MC dẫn chương trình của nhiều chương trình truyền hình nổi tiếng như: Bước nhảy hoàn vũ, Chuyện phái đẹp, Nào ta cùng hát,…

Cuộc sống gia đình viên mãn và quyết định lui về tạm dừng hoạt động nghệ thuật

Năm 2008 Ốc Thanh Vân tiến tới hôn nhân với bạn trai từ thời còn đi học của mình. Chia sẻ với báo giới, sau 15 năm bên nhau cặp đôi vẫn giữ được lửa cho hôn nhân. Bên cạnh đó cả hai còn có cho mình 3 đứa con.

Ốc Thanh Vân cùng gia đình hạnh phúc của cô
Ốc Thanh Vân cùng gia đình hạnh phúc của cô

Mới đây trong buổi họp báo ra mắt “Siêu trợ lý” của Trương Quỳnh Anh, Ốc Thanh Vân cho biết hiện tại cô rất hài lòng và hạnh phúc với cuộc sống hiện tại. Nữ MC bày tỏ muốn tập trung vào kinh doanh ở cửa hàng sau đó là tập và dạy yoga rồi giúp chồng đưa đón các con. 

Ốc Thanh Vân cùng Trương Quỳnh Anh tại buổi họp báo
Ốc Thanh Vân cùng Trương Quỳnh Anh tại buổi họp báo

Về lý do quay lại trong “Siêu trợ lý”, Ốc Thanh Vân nói rằng đây là vì cô rất yêu quý Trương Quỳnh Anh nên mới đồng ý. Đặc biệt, cô không hề lấy cát-xê vì hiểu rằng kinh phí sản xuất bộ phim rất hạn hẹp đồng thời cũng vì tình cảm lâu năm khi bạn bè đồng nghiệp khó khăn cô đều hết lòng giúp đỡ.