15 con chó ở Cà Mau bị tiêu huỷ khiến dân tình bức xúc

15 con chó ở Cà Mau bị tiêu huỷ khiến dân tình bức xúc

Chính quyền nêu căn cứ pháp lý khi 15 con chó bị tiêu huỷ, khi đôi vợ chồng vượt hàng trăm km để đưa những chú chó nhỏ về quê tránh dịch. Tá hoả khi những “đứa con” của mình bị tiêu huỷ, đôi vợ chồng khóc nấc khiến nhiều người thương xót. 

Các tin hot trong ngày:

Vụ 15 chú chó bị thiêu sống khiến người dân nghẹn ngào thương xót

Hình ảnh đôi vợ chồng vượt 300km mang 15 con chó về Cà Mau tránh dịch, Sau khi cả đoàn 5 người trong đoàn Covid-19, chính quyền địa phương lên tiếng ưu tiên chống dịch là trên hết.

Hình ảnh 15 con chó trên một chiếc xe máy tồi tàn khiến nhiều người cảm động
Hình ảnh 15 con chó trên một chiếc xe máy tồi tàn khiến nhiều người cảm động

Anh Phạm Minh Hùng, 50 Tuổi, trú ngụ tại Bình Dương nhưng đến Long An để sống và làm việc. Dịch bùng lan rộng, khiến đôi vợ chồng phải nghỉ việc, cuộc sống đầy ắp những khó khăn.

Ngày 8/10, đôi vợ chồng anh Hùng chạy trên chiếc xe máy cũ kỹ chở lỉnh kỉnh đồ đạc cũng 15 con chó theo gia đình người quen là anh Nguyễn Duy Khanh về Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời để tránh dịch.

Nhiều người dân góp gạo góp sữa chăm sóc các bé này trên chuyến đường
Nhiều người dân góp gạo góp sữa chăm sóc các bé này trên chuyến đường

Hình ảnh đôi vợ chồng “cặp nách” những chú chó trật tự ngồi trên xe khoảng 300km khiến nhiều người cảm động. Dọc đường nhiều người biết chuyện nên hỏi thăm, góp sữa và nhắc nhở vợ chồng chạy xe cẩn thận. Thậm chí người dân còn dặn dò nhớ cho đàn chó uống nước khi đi đường.

Sau khi nhóm của anh Hùng đến Cà Mau và được đưa vào trại cách ly tập trung tại trường THPT Khánh Hưng. Do không có người trông coi 15 con chó nên trong lúc gia đình anh xét nghiệm, đàn chó đã chạy lung tung khiến người trong khu cách ly sợ hãi.

Trước sự phản ứng gay gắt, bạn điều hành khu cách ly yêu cầu gia đình anh buộc đàn chó lại một chỗ để dễ giám sát, không làm ảnh hưởng tới mọi người.

Nguyên nhân khiến 15 con chó bị tiêu huỷ

Thấy những người đi từ vùng dịch về mắc Covid-19, bác sĩ Đỗ Kim Chi, Trưởng trạm y tế đã gửi đơn xin ý kiến từ cơ quan cấp trên.

Các video Tiktok khiến người xem cảm động
Các video Tiktok khiến người xem cảm động

Song, vì nhiều người trong khu cách ly sợ đàn cho sẽ lây lan dịch bệnh nên đã phản ánh với UBND xã và Ban điều hành giám sát. Yêu cầu thực hiện tiêu hủy đàn chó, mèo nếu không đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Khi cả 5 người gia đình anh được chuyển đến khu cách ly để chữa bệnh, người dân tiếp tục phản ánh đàn chó mèo gây ảnh hưởng tới mọi người xung quanh. Trước áp lực về công tác phòng và chữa bệnh. Ban điều hành có nói với người nhà, nhưng gia đình không có ý kiến gì.

Do có quá nhiều sự phản ánh đến từ người dân, nên Ban điều hành quyết định tiêu huỷ 15 con chó và một con mèo ở bên ngoài khu cách ly, trước sự đồng tình của người dân.

Các chú chó được yêu thương khi được chủ mặc áo mưa
Các chú chó được yêu thương khi được chủ mặc áo mưa

Sau khi có thông tin vụ việc 15 chú chó bị tiêu huỷ, đã có rất nhiều sự phẫn nộ đến từ cư dân mạng, nói cho mèo không bị lây bệnh và chúng vô tội. Sự mất mát thương tâm này đến từ bộ phận giám sát do thiếu kiến thức phòng và chữa bệnh.