SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS khi tổ chức Hàn Quốc rút vốn

SGB-anh-dai-dien (1)

SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS và rơi vào tình cảnh khó khăn về tài chính khi không có nhà tài trợ. Đặc biệt là trong giai đoạn ngay trước kỳ Chung kết Thế giới 2022. Không có nguồn vốn đồng nghĩa việc hoạt động của một đội esports mạnh nhất nhì VCS dù chuyên nghiệp cũng sẽ rất khó khăn, dẫn đến nhiều biến cố trong nội bộ.

Những cố gắng, nỗ lực nội bộ trước khi SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS

Người hâm mộ chắc hẳn đã biết, không chỉ SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS mà trong khi đi tham gia CKTG 2022 trước. Họ cũng đã vướng phải rất nhiều thị phi liên quan đến mức tiền lương cũng như là nguồn tiềm lực tài chính của đội tuyển.

Vì vậy, trong quá trình luyện tập và phát triển của các tuyển thủ trẻ ở tại SGB cũng đã bị ảnh hưởng đâu đó khá nhiều. Và sau khi hoàn tất việc tham dự CKTG 2022, SGB cũng đã được CNJ Esports tiếp quản lại đội hình với một nguồn lực tài chính mới, mạnh mẽ hơn trước rất nhiều.

Đội tuyển sẽ chính thức ra quân chinh chiến VCS 2023 với đội hình chính mới của SGB 2022 và sẽ được dẫn dắt bởi vị HLV người Hàn Quốc là Yu “Yutility” Jiwon.

Đây chính là vị HLV người Hàn thứ 2 có cơ hội làm việc tại VCS sau người thầy Lee “Icarus” In-cheol của Cerberus Esports. Có thể nói đó là một bước tiến vô cùng lớn của đội hình Bầy Trâu trong tương lai gần.

Khả năng rất cao Jiwon sẽ biến họ trở thành đối thủ có trọng lực thực sự trên đường đua vô địch giải VCS Mùa Xuân 2023 sắp diễn ra trong thời gian tới.

Nỗ lực nội bộ trước khi SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS
Nỗ lực nội bộ trước khi SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS

Xem thêm :

Tin tức về việc tổ chức Hàn Quốc rút vốn khiến SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS

Tuy nhiên, khi chưa tận hưởng niềm vui bao lâu thì người hâm mộ của Bầy Trâu đã nhận các tin đồn dữ.

Những dấu hiệu đáng lo cho SGB trên mạng xã hội

Người hâm mộ đưa ra bằng chứng SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS. Ngay trên trang chủ của LoL Esports vẫn chưa cập nhật logo thi đấu mới của CNJ mà vẫn giữ nguyên hình ảnh logo cũ của SGB. Và cả fanpage chính thức của CNJ cũng vẫn chưa thay đổi ảnh đại diện theo các concept Blackout của VCS 2023 giống như của các đội tuyển khác.

Thông tin về thương vụ CNJ mua lại SGB vào Mùa chuyển nhượng 2023 vào những tháng cuối năm ngoái cũng đã từng khiến khán giả chia hai phe.

CNJ mua lại SGB vào Mùa chuyển nhượng 2023
CNJ mua lại SGB vào Mùa chuyển nhượng 2023

Một bên thì cảm thấy vui thay cho các tuyển thủ bởi CLB SGB đã phải đi tìm nhà tài trợ trong một thời gian dài và thậm chí có thể nói là khá “vô vọng”. Do đó, việc được một công ty nước ngoài mua hẳn danh hiệu về để đầu tư là một chuyện rất tốt và đáng mừng cho các tuyển thủ. 

Tuy nhiên, một số người còn lại thì rất tiếc nuối cái tên SGB – một tên gọi từng chứa đựng tất cả sự máu lửa, nhiệt huyết và mang màu cờ sắc áo sẽ có thể bị mất đi vì phải thay bằng tên của công ty chủ quản.

Mặc dù quy trình chuyển nhượng đã kết thúc nhưng đây vẫn sẽ là một tin đồn đáng lo ngại dành cho tập thể cầu của Bầy Trâu và fanclub. Khi mà vấn đề tài chính vẫn luôn trở thành một yếu tố quan trọng và quyết định chất lượng thi đấu.

Một số người còn lại thì rất tiếc nuối cái tên SGB
Một số người còn lại thì rất tiếc nuối cái tên SGB

Khi tin đồn SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS trở thành sự thật

Vào hôm 9/2/2023, một sự chấm dứt mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên là CNJ Esports và Saigon Buffalo đã được thông báo trên page chính, tên gọi nay cũng đã được đổi lại thành Saigon Buffalo Esports như cũ:

Vì có nhiều lý do bất ngờ và không dự đoán trước liên quan về mặt giấy tờ và pháp lý. Do đó đội hình của chúng ta sẽ tiếp tục tham dự giải đấu VCS và với thương hiệu Saigon Buffalo Esports. Đây là một sự kiện có phần không may cho cả hai bên, và chúng tôi thực lòng rất xin lỗi vì đã chưa thể đem đến tin này đến các bạn ngay tại thời điểm diễn ra.

Và cho đến thời điểm này mới thông báo vì chúng tôi cũng đã phải tìm tất cả mọi cách có thể để giải quyết vấn đề đã xảy ra. Xin cảm ơn CNJ vì những quãng đường tuy là rất ngắn ngủi nhưng cũng đã có rất nhiều kỷ niệm khó quên.

Hy vọng các bạn sẽ thấu hiểu và có thể tiếp tục ủng hộ team Saigon Buffalo Esports cũng như là các chàng trai của chúng ta trong các mùa giải sắp tới.

Nhà Trâu Sống Mãi!”.

Người hâm mộ đã không khỏi xót xa
Người hâm mộ đã không khỏi xót xa

Cuối cùng thì điều mà cộng đồng esports lo lắng vẫn trở thành sự thật, thực sự SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS. Mặc dù người hâm mộ đã không khỏi xót xa khi phải nhìn thấy các tuyển thủ SGB phải đứng trước nguy cơ tiếp tục thi đấu mà không nhận được nguồn tài trợ.

Nhưng nhiều bình luận vẫn tin rằng đội thi đấu sẽ vẫn có thể tiếp tục quá trình tham chiến của mình một cách tốt nhất. Và việc quan trọng nhất của câu lạc bộ lúc này là tập trung rèn luyện và tìm kiếm một nhà tài trợ mới.

SGB gặp ‘sóng gió’ trước thềm VCS là một tin tức khá đáng tiếc cho cả CLB và người hâm mộ. Tuy nhiên, hy vọng các cầu thủ vẫn sẽ giữ được tinh thần và nhiệt huyết cho kỳ thi đấu sắp tới. Liệu có nhà tài trợ nào khác sẽ tham gia vào phi vụ này trong tương lai? Theo dõi Link xem trực tiếp để cập nhật sớm nhất những thông tin bóng rổ hấp dẫn nhé!