Sân Man City tên gì? Nằm ở đâu và sức chứa bao nhiêu?

Sân Man City tên gì? Nằm ở đâu và sức chứa bao nhiêu?

Chúng ta đều biết rằng Manchester City là một trong những đội bóng mạnh nhất trên thế giới ở thời điểm hiện tại. Họ liên tục giành được các danh hiệu lớn nhỏ khác nhau, thông trị bóng đá xứ sở sương mù cũng như châu Âu bằng lối đá đầy đẹp mắt. Vậy bạn có biết sân Man City hiện tại tên gì? Nằm ở đâu và sức chứa lên đến bao nhiêu hay không? Hãy cùng theo chân Linkxemtructiep tìm hiểu cũng như khám phá thông qua nội dung bài viết ngày hôm nay nhé!

Đôi nét về câu lạc bộ Man City

Man City hay Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Anh có trụ sở chính nằm tại thành phố Manchester. Đội bóng này được thành lập vào ngày 16 tháng 4 năm 1880 với tên gọi ban đầu là St. Mark’s (West Gorton). Sau đó, họ trở thành Câu lạc bộ bóng đá Ardwick vào năm 1887 cũng như có tên gọi như hiện tại là Manchester City vào năm 1894.

Trong suốt lịch sử của mình, câu lạc bộ nửa xanh thành Manchester này đã giành được tổng cộng chín chức vô địch quốc gia, bảy Cúp FA, tám Cúp EFL, sáu Siêu cúp Anh cùng với một UEFA Champions League, một UEFA Cup Winners’ Cup và một UEFA Super Cup. Đặc biệt, đa phần những danh hiệu của Man City sở hữu đều là sau khi họ được Sheikh Mansour bin Zayed Al Nahyan tiếp quản lại thông qua Abu Dhabi United Group vào thời điểm năm 2008.

Sân Man City hiện tại tên gì? Nằm ở đâu và sức chứa bao nhiêu?

Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi vào nội dung chính để tìm hiểu xem sân Man City hiện tại tên gì, nằm ở đâu cũng như có sức chứa bao nhiêu nhé!

Sân Man City hiện tại tên gì?

Sân nhà của Man City hiện tại có tên là Etihad
Sân nhà của Man City hiện tại có tên là Etihad

Sân Man City hiện tại tên gì? Hiện tại, câu lạc bộ Man City đang thi đấu trên sân vận động có tên là The City of Manchester Stadium (sân vận động thành phố Manchester). Tuy nhiên, chúng ta đa phần biết đến nó với cái tên là sân vận động Etihad bởi vì lý do nhà tài trợ.

Sân Man City nằm ở đâu?

Sân Man City nằm ở đâu? Sân Man City là một sân vận động bóng đá ở Anh và cụ thể là ở thành phố Manchester. Điều đó đã được thể hiện qua tên gọi của nó là sân vận động thành phố Manchester.

Sân nhà của Man City có sức chứa bao nhiêu chỗ ngồi?

Sân nhà của Man City có sức chứa bao nhiêu chỗ ngồi? Theo nhiều nguồn tin, sân nhà của câu lạc bộ Man City sức chứa bóng đá cho các trận đấu trong nước là vào khoảng 55 nghìn 17 chỗ ngồi. Điều đó khiến sân trở thành sân vận động lớn thứ sáu ở Ngoại hạng Anh và lớn thứ mười ở toàn Vương quốc Anh tính đến thời điểm hiện tại.

Đọc thêm các câu chuyện thể thao hấp dẫn khác của Linkxemtructiep:

Mục đích xây sân và các hoạt động đã diễn ra tại sân Man City

Sân Man City là nơi diễn ra nhiều sự kiện bên cạnh bóng đá
Sân Man City là nơi diễn ra nhiều sự kiện bên cạnh bóng đá

Sân Man City được xây dựng để tổ chức Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung năm 2002. Và kể từ đó, sân vận động đã tổ chức các hoạt động như trận chung kết Cúp UEFA 2008, các trận đấu quốc tế của đội tuyển bóng đá quốc gia Anh hay các trận đấu rugby league, trận đấu tranh đai vô địch quyền Anh thế giới hoặc trận đấu cuối cùng của đội tuyển rugby union quốc gia Anh trong Giải vô địch bóng bầu dục thế giới 2015 và các buổi hòa nhạc mùa hè trong thời gian mùa giải bóng đá tạm nghỉ.

Sân vận động ban đầu đã được đề xuất là một nhà thi đấu điền kinh trong cuộc đấu thầu của Manchester chuẩn bị cho Thế vận hội Mùa hè 2000 nhưng đã được chuyển đổi sau Đại hội Thể thao Khối Thịnh vượng chung năm 2002 từ một nhà thi đấu có sức chứa 38 ngàn chỗ ngồi thành một sân vận động bóng đá 48 ngàn chỗ ngồi với chi phí từ hội đồng thành phố là 22 triệu bảng Anh và từ Manchester City là 20 triệu bảng Anh.

Sau đó, câu lạc bộ Man City đã nhận được quyết định đồng ý cho thuê sân vận động từ Hội đồng Thành phố Manchester và chuyển đến đây từ sân nhà cũ là Maine Road vào mùa hè năm 2003.

Nhà thiết kế và ngôn ngữ thiết kế của sân Man City

Sân Man City được xây dựng bởi Laing Construction với chi phí vào khoảng 112 triệu bảng Anh và được thiết kế cũng như chế tạo bởi Arup, có thiết kế kết hợp cấu trúc mái dây văng được tách biệt hoàn toàn với sân vận động chính và được treo hoàn toàn bởi 12 cột buồm phía bên ngoài và dây cáp kèm theo.

Sân Man City có thiết kế vô cùng hiện đại
Sân Man City có thiết kế vô cùng hiện đại

Thiết kế sân vận động đã nhận được rất nhiều những lời khen ngợi cũng như nhiều giải thưởng, bao gồm giải thưởng đến từ Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh vào thời điểm năm 2004 dành cho công trình thiết kế toàn diện sáng tạo và một giải thưởng đặc biệt vào thời điểm năm 2003 từ Viện Kỹ sư kết cấu cho thiết kế kết cấu độc đáo của sân vận động.

Vào thời điểm tháng 8 năm 2015, tầng ba của sân có sức chứa 7 ngàn chỗ ngồi ở khán đài phía Nam đã được hoàn thành và kịp thời điểm bắt đầu mùa giải bóng đá 2015-16. Việc mở rộng này được thiết kế để nhằm phù hợp với thiết kế mái che hiện có. Và trong tương lai, sân vận động hứa hẹn sẽ còn trải qua những đợt nâng cấp khác.

Kết luận

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau tìm hiểu về sân Man City hiện tại từ vị trí, sức chứa, mục đích xây sân và nhiều thông tin khác thông qua nội dung bài viết của ngày hôm nay. Nếu thấy hay, đừng quên hãy tiếp tục theo dõi Linkxemtructiep nhé!