Bóng đá Việt Nam tạm biệt và tri ân thầy Park

tri ân Thầy Park

Tương lai là điều không thể nào nói trước nhưng hiện tại, xin cảm ơn và tri ân Thầy Park vì khoảng thời gian đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam. Hãy cùng Link xem trực tiếp cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình thầy Park hiện tại cũng như gửi lời tạm biệt tới vị chiến lược gia người Hàn Quốc nhé! 

Nhìn lại hành trình cuối cùng tuyển Việt Nam, tri ân thầy Park

Vẫn có những phản ứng quyết liệt với quyết định của các trọng tài hay mỗi lần cầu thủ của đối phương phạm lỗi với các học trò của mình. Vẫn có các khoảnh khắc lặng lẽ, trầm tư khi ngồi trên băng ghế chỉ đạo. Và rồi, cuối cùng chính là nụ cười và cái vẫy tay xin chào tạm biệt… HLV Park Hang Seo đã sống trọn vẹn mọi khoảnh khắc trong những trận đấu cuối cùng với đội tuyển Việt Nam. 

tri ân Thầy Park
Nhìn lại hành trình cuối cùng tuyển Việt Nam, tri ân thầy Park

Ông đã phản ứng với kết quả của trận chung kết lượt đi AFF Cup 2022 bằng sự lạc quan. Ông hướng tới một trận lượt về với những thay đổi mang lại hy vọng chiến thắng cho đội tuyển. Ông cũng đã sớm hành động khi kế hoạch không diễn ra theo đúng hướng mình muốn. Ông đã làm tất cả, dù đến một thời điểm thì tất cả cảm nhận được rằng, ông đã chấp nhận…. 

Chấp nhận rằng sẽ không có được một cái kết đẹp giống như tưởng tượng, như mong muốn của mình. Chấp nhận không thể có được món quà chia tay ý nghĩa dành cho người hâm mộ Việt Nam đúng nghĩa. 

Có lẽ rằng, tất cả cùng đồng tình khi nói HLV Park Hang Seo chính là huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử của nền bóng đá Việt Nam. Tương lai với những người mới chưa biết ra sao nhưng ở thời điểm hiện tại thì là vậy. 

tri ân Thầy Park
tri ân Thầy Park

Trong hơn 5 năm đồng hành cùng tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo từ một cái tên ít được biết tới. Bây giờ ngay cả ở đất nước Hàn Quốc, ông đã trở thành nhịp cầu nối giữa 2 quốc gia, là đại sứ cho sự kết nối của 2 nền văn hóa khác biệt. 

Mời bạn đọc thêm:

Chia sẻ của trưởng đoàn tuyển Thái Lan, tri ân thầy Park

Trưởng đoàn tuyển Thái Lan, Nualphan Lamsam cũng đã có những lời nhận xét về huấn luyện viên Park Hang Seo. Ông đã nâng tầm cho bóng đá Việt Nam, làm thay đổi cán cân bóng đá Đông Nam Á hiện tại. 

Quả là vậy, hiếm có một giai đoạn nào mà bóng đá Việt Nam ghi được dấu ấn nhiều tới như thế trên đấu trường khu vực lẫn châu lục. Tất cả gắn liền với cái tên Park Hang Seo, nổi tiếng ở khắp mọi nơi. 

Tri ân thầy Park, ông nhận được sự nể trọng, tôn kính, kính trong với cách làm việc tận tâm, tỉ mỉ và thực sự hòa mình vào văn hóa Việt Nam. Ông không đòi hỏi bóng đá Việt Nam phải thích nghi với các phong cách khác, Việt Nam chỉ cần là chính mình. 

tri ân Thầy Park
Chia sẻ của trưởng đoàn tuyển Thái Lan, tri ân thầy Park

Đó chính là lý do thầy Park được yêu mến nhưng đó đôi khi cũng là yếu tố khiến cho thầy Park thiếu đi sự đột phá. Tạo nên một tập thể giống như “gia đình”, giá trị nhận được là sự tin tưởng tuyệt đối. Nhưng cũng bởi thế, sẽ rất hiếm khi thấy được sự mới mẻ trên hành trình 5 năm qua. 

Điều đó từng đặt ông Park Hang Seo vào mối nghi ngờ từ nhiều phía do sự bảo thủ của ông. Dồn huấn luyện viên 65 tuổi nhiều áp lực tới mức trở nên “hằn học” với truyền thông. Nhưng rồi cuối cùng, khi tất cả cùng hiểu rằng, mọi câu hỏi, mọi sự quan tâm hay hành động đề là vì thành công của bóng đá Việt Nam. 

Tri ân thầy Park, sự dang dở trong trận đấu cuối cùng tuyển Việt Nam

Trong mối quan tâm chung nhất là có thể giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển, thầy Park đã làm tất cả mọi thứ có thể. Đưa ra các quan điểm, đánh giá và hướng đi cần thiết cho đội tuyển ở từng giai đoạn. 

Tất cả đều đúng nhưng vì nhiều lý do mà mọi thứ vẫn chưa thể nào đồng bộ như mong muốn được. Thất bại ở chung kết AFF Cup 2022 chính là biểu trưng cho sự dang dở, cho thành công chưa trọn vẹn… 

tri ân Thầy Park
Tri ân thầy Park, sự dang dở trong trận đấu cuối cùng tuyển Việt Nam

Và sau tất cả, với hành trình 5 năm cùng nhau thì bản thân thầy Park cũng hiểu rõ giới hạn của mình. Ông đã chọn cách dừng lại vì hiểu rõ, bản thân khó có thể đưa bóng đá Việt Nam lên một tầm cao hơn nữa. 

Nói cách khác, ông đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của mình để bước đi tiếp theo dành cho một hay nhiều người khác. Không thể nói trước điều gì về tương lai bởi có thể một ngày nào đó, HLV Park Hang Seo sẽ trở lại. Còn bây giờ, tri ân thầy Park, cảm ơn và tạm biệt. 

Tri ân thầy Park, những di sản ông để lại cho bóng đá Việt Nam

5 năm tới với bóng đá Việt Nam, ông Park đã làm thay đổi hoàn toàn vị thế của bóng đá Việt Nam ở khu vực và châu lục. Từ đội bóng cả chục năm không thể nào vô địch ở khu vực, dưới thời ông Park, chúng ta đã được đứng trên đỉnh khu vực liên tiếp. Những chiếc cúp, tấm huy chương mà 10 năm, nhiều chục năm chưa đạt được lần lượt về phòng truyền thống của VFF. 

tri ân Thầy Park
Tri ân thầy Park, những di sản ông để lại cho bóng đá Việt Nam

Tuy nhiên, di sản quý giá nhất của thầy Park để lại không chỉ là những thành tích như trên. Điều ông làm được cho bóng đá Việt Nam là truyền vào đội tuyển cũng như cả nền bóng đá tinh thần tự tin, dám nghĩ tới giấc mơ lớn hơn. 

Trên đây là các thông tin Link xem trực tiếp tổng hợp nhằm tri ân thầy Park vì những đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Hy vọng chia sẻ từ chúng tôi sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn cảnh về những đóng góp to lớn của HLV Park Hang Seo hơn. Ngoài ra chúng tôi sẽ cung cấp những tin Việt Nam mới nhất cho các bạn