Cùng điểm mặt linh vật mèo Tết Quý Mão khắp Việt Nam

điểm mặt linh vật mèo

Nhiều tỉnh thành đã bắt đầu trưng bày linh vật mèo chào đón Tết Quý Mão. Một số linh vật có nhiều hình dáng hài hước, gây chú ý trên mạng xã hội. Hãy cùng Link xem trực tiếp điểm mặt linh vật mèo ở các tỉnh thành khác nhau và ý nghĩa của nó qua bài viết này nhé!

Đặc điểm và ý nghĩa của hình tượng con Mão (Mèo) trong văn hóa dân gian Việt Nam

điểm mặt linh vật mèo
Đặc điểm và ý nghĩa của hình tượng con Mão (Mèo) trong văn hóa dân gian Việt Nam

Điểm mặt linh vật mèo – Đặc điểm

Điểm mặt linh vật mèo – Trong 12 con giáp, thì con Mèo là một trong bảy loài vật thường được con người nuôi và gần gũi con người nhất. Loài Mèo đã gắn bó với con người từ rất lâu về trước, là một trong những loài vật được con người thuần chủng từ rất lâu.

Do đó, trong tình cảm của con người, mèo là con vật thân thuộc và rất gần gũi. Hiện nay, mèo đã trở thành con vật cưng phổ biến nhất trên thế giới và trở thành người bạn người thân với trẻ em và người lớn.

Điểm mặt linh vật mèo – Ý nghĩa

Điểm mặt linh vật mèo – Mèo là linh vật thứ 4 trong lịch Can Chi trong 12 con giáp ở Việt Nam. Loài mèo cũng là biểu tượng cho lòng tốt, sự kiên trì, nhẫn nại, biết suy trước tính sau rồi mới bắt đầu làm một việc nào đó

điểm mặt linh vật mèo
Điểm mặt linh vật mèo – Ý nghĩa

Trong phong thủy Việt Nam thì mèo được coi là linh vật đem lại sự cát tường và thịnh vượng, có thể nhờ linh lực để hóa giải sát khí.

Mèo cũng có tác dụng dùng để tăng cường vận đào hoa. Nếu bài trí 2 con mèo tại hướng chính đông của phòng ngủ thì đường tình duyên sẽ có bước tiến triển tốt và thuận lợi.

Đọc thêm những tin hot trend mới nhất:

Điểm mặt linh vật mèo ở nhiều tỉnh thành khác nhau 

điểm mặt linh vật mèo
Điểm mặt linh vật mèo ở nhiều tỉnh thành khác nhau

Linh vật mèo tại Bến Tre

Linh vật mèo tại tỉnh Bến Tre là bức tượng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội hiện nay vì tạo hình hài hước. Cặp mèo này có chiều cao 1,8 m, và điểm nhấn là mỗi con có một cánh tay to lớn và đeo kính mát.

Anh Phan Văn Thông, tác giả của linh vật mèo này tại Bến Tre cho biết tiêu chí tạo hình phải độc đáo, khỏe mạnh, độc lạ và tạo được niềm vui cho du khách. Cặp mèo được đặt ở Cồn Phụng, là địa điểm đầu tiên của địa phận của tỉnh Bến Tre. Nhiều người ví mèo của tỉnh Bến Tre như mèo “gymer”, sở hữu ngoại hình lực lưỡng, khỏe khoắn.

Linh vật mèo tại Vũng Tàu

Linh vật mèo Vũng Tàu được trưng tại công viên Tam Giác, bãi Trước (Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu). Ngoài cặp mèo lớn này, quanh công viên cũng được bài trí nhiều tượng mèo với hình dáng và màu sắc khác nhau.

Trước đó, dân mạng truyền tay nhau bức hình được mọi người cho là linh vật Tết Quý Mão tại Vũng Tàu, với chú mèo máy Doraemon khổng lồ. Trên mạng xã hội, tài khoản Lã Thị H. chia sẻ rằng sau khi nhìn thấy hình ảnh này đã đến khu vực bãi Trước để check-in nhưng không nhìn thấy bức tượng mèo máy Doraemon nào cả. Chị Khanh, người dân sinh sống tại thành phố biển này, cho biết bức hình chỉ là sản phẩm của Photoshop.

Điểm mặt linh vật mèo tại Đà Lạt

Linh vật mèo Đà Lạt được đặt tại vòng xoay của chợ Đà Lạt, gần hồ Xuân Hương. Nhiều người nhận xét linh vật được tạo hình giống mèo Tom trong một trò chơi điện tử dành cho trẻ em.

Linh vật mèo tại Tiền Giang

điểm mặt linh vật mèo
Linh vật mèo tại Tiền Giang

Linh vật mèo Tiền Giang gây chú ý vì được làm bằng rơm rạ, ép, tạo hình siêu đáng yêu. Tuy nhiên, một số người cho rằng khuôn mặt của linh vật này giống con chuột hơn là mèo. Chú mèo rơm với khuôn mặt gây tranh cãi này được đặt tại cổng chào gần chợ văn hóa của thị trấn Vĩnh Bình, Tiền Giang.

Điểm mặt linh vật mèo tại Thanh Hóa

Bức tượng hình mèo này được đặt ở một điểm du lịch thuộc xã Tiên Trang, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa. Tạo hình bức tượng này cũng gây tranh cãi trên mạng xã hội. Tài khoản Khai Minh nghĩ rằng linh vật này giống chuột hơn.

“Nhìn từ phía sau, giống bức tượng một con lợn quay”, anh Hòa Trung cũng nhận xét. Tết năm ngoái, địa điểm này cũng trưng bày một bức tượng linh vật là con hổ nhưng tạo hình như một con lợn.

Linh vật mèo tại Bình Định

Năm nay, biểu tượng chính của linh vật mèo tại Bình Định là gia đình mèo gồm mèo bố, mèo mẹ và 7 mèo con đang say sưa vui chơi, sum vầy bên nhau, thể hiện tình cảm của gia đình.

Bên cạnh linh vật chính, xung quanh được trang trí hoa cùng cụm biểu tượng thể hiện nét văn hóa truyền thống của Bình Định. Dự kiến thì biểu tượng linh vật Quý Mão sẽ được trưng bày từ ngày 13/1 đến ngày 31/1.

Bài viết trên cũng đã cho mọi người biết được ý nghĩa của linh vật mèo và đã điểm mặt linh vật mèo ở một số tỉnh thành. Cảm ơn mọi người đã đọc và theo dõi bài viết của Link xem trực tiếp. Những tin tức mới nhất, hot trend nhất sẽ liên tục được cập nhật.