Điều kiện để ĐT Đức đi tiếp sau trận hòa với Tây Ban Nha là gì?

điều kiện để đt đức đi tiếp

Điều kiện để ĐT Đức đi tiếp vẫn còn khá hẹp mặc dù đã có được 1 điểm trước đội tuyển mạnh Tây Ban Nha ngày 28/11. Hãy cùng phân tích và đánh giá con đường chông gai mà đội tuyển Đức cần vượt qua để có tấm vé bước vào vòng 1/8. Hãy cùng Link xem trực tiếp theo dõi những thông tin mới nhất và đánh giá về đội tuyển Đức ở bảng E đầy sự biến động này.

Điều kiện để ĐT Đức đi tiếp hiện nay là gì?

Mặc dù đã giành được 1 điểm trước đội tuyển Tây Ban Nha nhưng con đường để đưa ĐT Đức vào vòng trong vẫn còn rất hẹp. Sau đây là những phân tích về điều kiện cần và đủ để giúp Đức không bị loại ở vòng bảng WC 2022.

Điều kiện cần cho đội tuyển Đức

Điều kiện đầu tiên để Đức có thể mong chờ cơ hội được vào vòng trong chính là bắt buộc phải thắng Costa Rica ở trận đấu tiếp theo.

điều kiện để đt đức đi tiếp
Điều kiện để ĐT Đức đi tiếp là gì?

Với những gì đội tuyển Đức đã thể hiện ở trận gặp Tây Ban Nha, cơ hội đến với ĐT là hoàn toàn có thể nếu vẫn giữ vững phong độ như hiện tại. Điều này đã được chứng tỏ khi Đức có một trận hòa trước Tây Ban Nha dù được đánh giá là có thực lực yếu hơn.

Đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Đức chỉ mới có 1 điểm và đang đứng chót bảng. Tuy nhiên, nếu giành được chiến thắng trước Costa Rica, Đức sẽ có tổng điểm là 4. Như vậy, Nhật Bản vẫn sẽ dưới Đức 1 điểm nếu thua Tây Ban Nha ở lượt trận cuối cùng tại bảng E.

Xem thêm:

Điều kiện đủ để ĐT Đức đi tiếp

Tình hình bây giờ của đội tuyển Đức sẽ phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ngay cả khi giành được thắng lợi trước Costa Rica ở lượt trận cuối cùng tại vòng bảng, Đức vẫn có thể bị loại.

Điều kiện để ĐT Đức đi tiếp chính là Tây Ban Nha sẽ phải thắng Nhật Bản ở trận đấu sắp tới.

Như vậy, quyền quyết định có lọt vào vòng trong hay không hoàn toàn không nằm trong tay đội tuyển Đức. Đây là cái giá phải trả khi họ để thua Nhật Bản ở trận đầu của vòng bảng E này.

Đánh giá tình hình trước trận đấu Đức và Costa Rica

Trước khi bước vào vòng loại, Costa Rica được xem là đội bóng có thực lực yếu nhất vòng bảng. Tuy nhiên, với trận thắng trước Nhật Bản 1-0 vào ngày 28/11, các chuyên gia và cổ động viên bắt buộc phải có cái nhìn mới về đội tuyển này.

điều kiện để đt đức đi tiếp
Đánh giá tình hình trước trận đấu của ĐT Đức – Điều kiện để ĐT Đức đi tiếp

Kết quả chiến thắng Nhật Bản đã giúp Costa Rica có được cơ hội tốt hơn để đi tiếp. Dù với tinh thần và phong độ đang rất tốt của Costa Rica thì kết quả của trận đấu cuối của với Đức vẫn chưa thể nói trước được.

Đánh giá đội tuyển Đức trước trận gặp Costa Rica

Chúng ta đều biết, điều kiện để ĐT Đức đi tiếp là bắt buộc phải thắng Costa Rica. Vậy, Đức sẽ thể hiện được thực lực và phong độ tốt như khi gặp Tây Ban Nha hay sẽ để lại một thất bại bất ngờ nữa giống như trận đầu ra quân gặp Nhật Bản?

Với phong độ lên xuống thất thường, cổ động viên của đội tuyển Đức có quyền lo ngại về trận đấu mà Đức bắt buộc phải thắng dù gặp Costa Rica được đánh giá là yếu hơn.

Đánh giá đội tuyển Costa Rica trước trận gặp Đức – Điều kiện để ĐT Đức đi tiếp

Còn đối với Costa Rica, với 3 điểm quý giá có được trong trận gặp Nhật Bản, họ sẽ có cơ hội rất lớn vào vòng trong nếu có thể chiến thắng đội tuyển Đức.

Như vậy, quyết tâm giành chiến thắng của cả hai đội Đức và Costa Rica là rất lớn. Chính vì vậy, trận quyết đấu giữa 2 đội bóng bảng E này vào ngày 2/12 sắp tới đây chắc chắn sẽ rất hấp dẫn và gay cấn. Kết quả trận đấu sẽ quyết định đội nào bị loại và đội nào có cơ hội lọt vào vòng trong của WC 2022.

Với nhiều bất ngờ đã xảy đến với bảng E, chúng ta chưa thể nói trước được điều gì về kết quả trận đấu giữa Đức và Costa Rica.

Những điều kiện để ĐT Đức đi tiếp khá khó khăn. Liệu họ có vượt qua được để tiếp tục có mặt trong những trận đấu vòng trong sắp tới của vòng chung kết WC 2022.

Đánh giá tình hình trước trận đấu Tây Ban Nha và Nhật Bản – Điều kiện để ĐT Đức đi tiếp

Với số điểm hiện tại, Tây Ban Nha vẫn có thể bị loại nếu lại có kết quả thắng ngược giữa hai trận đấu còn lại trong bảng E. Ngoài ra, với quyết tâm đứng thứ nhất bảng E để gặp đội thứ 2 khi vào vòng trong sẽ là động lực để Tây Ban Nha quyết chiến thắng với Nhật Bản trong trận đấu sắp tới.

Tuy nhiên, nếu Tây Ban Nha có một trận hòa với Nhật Bản, họ vẫn đảm bảo lọt vào vòng trong với 5 điểm số.

Như vậy, kết quả trận đấu và số bàn thắng ghi được giữa đội Tây Ban Nha và Nhật Bản sẽ mang tính quyết định cho việc đội tuyển Đức có được đi vào vòng trong hay không. Dĩ nhiên, điều kiện tiên quyết là Đức phải có được 3 điểm trước Costa Rica đã.

HLV Luis Enrique của Tây Ban Nha đã thể hiện quyết tâm chiến thắng trước Nhật Bản để an toàn hơn với vị trí nhất bảng E khi bước vào vòng trong.

Nếu thầy trò của ông Luis Enrique thực hiện được điều này, Đức sẽ “nhẹ thở” hơn khi đối đầu với Costa Rica khi họ 1 điều kiện để ĐT Đức đi tiếp đã hoàn thành.

điều kiện để đt đức đi tiếp
Điều kiện để ĐT Đức đi tiếp là Nhật Bản phải thất bại

Nói tóm lại, điều kiện để ĐT Đức đi tiếp sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào kết quả của 2 trận đấu cuối tại bảng E vào ngày 2/12 lúc 02h00 tới đây. Hãy cùng Link xem trực tiếp bóng đá đưa ra những đánh giá và nhận định chính xác nhất về kết quả của các trận đấu đỉnh cao tại vòng chung kết World Cup 2022.