Barcelona tiếp tục phải đối mặt với luật công bằng tài chính của La Liga

Barcelona lại tiếp tục đối mặt với vấn đề hợp đồng do luật công bằng tài chính của LaLiga.

Chủ tịch Laporta cho biết tình hình tài chính của Barcelona đã ổn định trở lại, với thu nhập dự kiến ​​trong mùa giải này là 1,23 tỷ euro (1,27 tỷ USD) và lợi nhuận ngân sách là 274 triệu euro.

Laporta nói với hãng thông tấn EFE của Tây Ban Nha: “Chúng tôi phải tạo ra một số đòn bẩy, đó là các hoạt động kinh tế đã cứu câu lạc bộ khỏi đống đổ nát, và bây giờ câu lạc bộ đang trong quá trình phục hồi kinh tế. Nhưng dù vậy, theo luật công bằng tài chính của giải VĐQG Tây Ban Nha, chúng tôi vẫn không thể ký hợp đồng với một số cầu thủ ngay lúc này”

“Chúng tôi và một số câu lạc bộ khác cũng đang cố gắng thuyết phục La Liga linh hoạt hơn và cho Barcelona cơ hội trở lại mạnh mẽ hơn nữa.”

Barcelona đã ghi nhận khoản lãi 98 triệu euro cho năm tài chính 2021-22 vào tháng Chín. Để bù lỗ và tuân thủ luật chơi công bằng tài chính của La Liga, câu lạc bộ đã bán 25% bản quyền truyền hình trong nước và 49% cổ phần của Barca Studios với giá hơn 700 triệu euro. Điều đó cho phép Barcelona chi hơn 150 triệu euro trong mùa giải gần nhất để mua Robert Lewandowski, Raphinha và Jules Kounde.

Bài viết gợi ý: