Kịch bản nào đang đợi chờ Newcastle United?

Qua 14 trận, Newcastle đang đứng ở vị trí thứ ba – và đó không phải là hành trình của may mắn. Họ cũng có hiệu số bàn thắng bại và chất lượng ghi bàn tốt thứ ba trong giải đấu.

Kể từ mùa hè năm 2021, Newcastle đã chi tiêu cho phí chuyển nhượng 264,6 triệu euro. Chỉ có Manchester United chi nhiều hơn con số này. Và họ đã dám chi số tiền này trước cả khi Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia tới tiếp quản đội bóng ở giữa mùa giải trước. 

Kịch bản nào đang đợi chờ Newcastle United? Họ cũng đã tiêu tiền của mình theo cách không giống bất kỳ cái tên nào trên bản đồ bóng đá châu Âu. Họ chưa ký hợp đồng với bất kỳ siêu sao tên tuổi nào nhưng lại phá kỷ lục của câu lạc bộ với 70 triệu euro trả cho Alexander Isak , một tiền đạo 22 tuổi người Thụy Điển không mấy tên tuổi. Và sau đó các hợp đồng cho Bruno Guimaraes (42 triệu euro), Sven Botman (37 triệu euro) và Chris Wood (30 triệu euro) đều nằm trong top 5 mức phí kỷ lục câu lạc bộ. Họ đã chi rất nhiều tiền, nhưng họ chủ yếu chi cho các tài năng trẻ hoặc những cầu thủ đã thành danh nhưng không có nổi tiếng ở Premier League.

Kịch bản nào đang đợi chờ Newcastle United?

Tuy nhiên, trong số 11 cầu thủ được sử dụng nhiều nhất trong mùa giải này, chỉ có 5 cầu thủ được đưa về sau khi PIF tiếp quản. Mặc dù có một thành tích khá bất ổn ở Bournemouth, huấn luyện viên Eddie Howe có bộ sưu tập những cầu thủ đang có phong độ cao hơn bất kỳ đội bóng nào. Tuy nhiên, sự kết hợp đó dường như không đủ để biến Newcastle trở thành một trong những đội mạnh nhất giải đấu năm nay, và những dự đoán trên thị trường cá cược đều cho rằng họ sẽ hạ nhiệt trong phần còn lại của mùa giải. 

Kịch bản nào đang đợi chờ Newcastle United?

Nhưng mặc dù không tung ra một siêu sao hoặc đại tu toàn bộ đội hình xuất phát, Newcastle hiện tại vẫn cầm chắc trên tay tấm vé cho một suất tham dự Champions League. Chính vì thế, họ tự tin và sẵn sàng trở thành câu lạc bộ hiện có mức chi tiêu nhiều hơn bất kỳ đội thể thao nào trên hành tinh. Và tương lai này chắc chắn cũng sẽ phải khiến các đội bóng khác ở Anh và ở châu Âu dè chừng.

Bài viết gợi ý: