Sự bất ngờ trong cuộc đua giành ghế phó chủ tịch VFF

ghế phó chủ tịch VFF

Vị trí đắc cử của 2 chiếc ghế phó chủ tịch VFF đã tạo nên bất ngờ lớn khi những người mới lần lượt lấn sân và đắc cử. Cụ thể, với vị trí phó chủ tịch tài chính và phó chủ tịch truyền thông là hai ông Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Xuân Vũ đã đắc cử và đánh bại 2 vị đương kim phó chủ tịch VFF. Hãy cùng Link xem trực tiếp theo dõi những chi tiết mới nhất về các thông tin liên quan đến sự thay đổi nhân sự của VFF nhiệm kỳ 9.

Sự tín nhiệm tuyệt đối về vị trí Chủ tịch VFF

Vào ngày 6/11, tại Đại hội nhiệm kỳ 9 Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức công nhận ông Trần Quốc Tuấn đắc cử vị trí Chủ tịch.

Như vậy, ông Trần Quốc Tuấn sẽ đảm nhận vị trí chủ tịch VFF tại nhiệm kỳ thứ 9 này (2022 – 2026).

ghế phó chủ tịch VFF
Sự tín nhiệm tuyệt đối về vị trí Chủ tịch VFF

Được biết ông Trần Quốc Tuấn đã được giữ vị trí quyền Chủ tịch VFF sau khi Ông Lê Khánh Hải xin rút vì bận rộn công việc. Tại Đại hội nhiệm kỳ 9 này của VFF, chức danh Chủ tịch chỉ có duy nhất một ứng viên và ông Tuấn đã được bầu chọn thông qua hình thức biểu quyết với tỷ lệ tán thành là 100%.

Một chiếc ghế phó chủ tịch VFF khác cũng được đồng thuận tín nhiệm và đắc cử thành công, đó là Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn của ông Trần Anh Tú.

Được biết ông Tú là người có công lớn với nhiều đóng góp cho nền bóng đá Việt Nam với bóng đá nữ và Futsal.

Trong đó, Futsal đã có 2 lần đoạt được vé dự VCK World Cup Futsal (lần gần nhất là năm 2021).

Đọc thêm các tin khác:

Sự cạnh tranh chiếc ghế phó chủ tịch VFF tài chính

ghế phó chủ tịch VFF
Sự cạnh tranh chiếc ghế phó chủ tịch VFF tài chính

Đầu tiên phải kể đến sự tranh cử của 2 người: ông Lê Văn Thành – Đương kim phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 và ông Nguyễn Trung Kiên – TGĐ Next Media.

Tình hình hoạt động tài chính của VFF nhiệm kỳ 8

Vị trí phó Chủ tịch VFF phụ trách mảng tài chính được xem là rất quan trọng trong nhiệm kỳ 9 này. Đây là vị trí liên quan trực tiếp đến vấn đề tiền bạc nên ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình vận hành và hoạt động của cả bộ máy VFF trong thời gian sắp tới.

Được biết, tổng doanh thu từ các hoạt động tài trợ tại nhiệm kỳ 8 của VFF là gần đạt 700 tỷ đồng (cao gấp 2 so với khóa trước).

Những điểm cần lưu ý ở nhiệm kỳ 8, dịch Covid-19 bùng phát đã làm gián đoạn và cản trở không nhỏ đối với lĩnh vực tài chính của VFF. Ngoài ra, cũng tại nhiệm kỳ 8 này, có sự để trống về vị trí phó chủ tịch tài chính VFF trong một khoảng thời gian. Điều này là do ông Cấn Văn Nghĩa xin rút lui sau khi đã được tín nhiệm bầu cử thành công.

Với những thông tin trên có thể thấy được tiềm năng khai thác doanh thu của VFF trong nhiệm kỳ 9 sẽ là rất lớn.

Sự cạnh tranh giữa hai vị ứng viên vào ghế phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 9

Cả hai ứng viên là ông Lê Văn Thành và ông Nguyễn Trung Kiên đều có những thế mạnh riêng của mình.

Ông Lê Văn Thành đã thể hiện được uy tín khi tạo được con số gần 700 tỷ đồng doanh thu cho VFF ở nhiệm kỳ 8. Ngoài ra, tập đoàn Động Lực của ông Lê Văn Thành đã đồng hành cùng với VFF trong 25 năm và đã có nhiều đóng góp quan trọng.

Về ông Nguyễn Trung Kiên – TGĐ Next Media lại có thế mạnh riêng khi ứng cử vào chiếc ghế phó chủ tịch VFF mảng tài chính.

Ông Nguyễn Trung Kiên tập trung vào nâng tầm ảnh hưởng cũng như hướng đến đẩy mạnh quá trình hợp tác quốc tế đối với nền bóng đá Việt Nam.

Lợi thế của ông Kiên là tập đoàn Next Media có quan hệ tốt với nhiều đối tác quốc tế hiện nay. Ông Kiên phát biểu rằng, tập đoàn Next Media có thể liên hệ với các liên đoàn bóng đá lớn trên thế giới như: Đức, Argentina, Pháp,.. và mời các CLB lớn của Châu Âu sang đá giao hữu với đội tuyển bóng đá Việt Nam hay tạo điều kiện đưa các cầu thủ trẻ nước ta ra đào tạo ở nước ngoài.

Những ý kiến của của ông Kiên chính là những xu hướng mà VFF đang muốn hướng đến nhằm phát triển đội tuyển bóng đá Việt Nam lên một tầm cao mới.

Đó cũng có thể là lý do khiến ông Nguyễn Trung Kiên đánh bại đối thủ là ông Lê Văn Thành và trở thành phó Chủ tịch VFF mảng tài chính của nhiệm kỳ 9.

Ghế phó chủ tịch VFF truyền thông với sự đắc cử của nhân vật mới

Chiếc ghế phó Chủ tịch VFF truyền thông cũng là sự tranh đua của 2 vị ứng viên: ông Cao Văn Chóng – Phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 8 và ông Nguyễn Xuân Vũ – Chủ tịch CLB bóng đá Phù Đổng.

ghế phó chủ tịch VFF
Ghế phó chủ tịch VFF truyền thông với sự đắc cử của nhân vật mới

Mặc dù có ông Cao Văn Chóng có nhiều lợi thế hơn trong cuộc chạy đua này khi ứng viên Nguyễn Xuân Vũ được đánh giá là không có sự chuẩn bị tốt trong cuộc “chạy đà” vào vị trí phó Chủ tịch VFF mảng truyền thông thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, kết quả cuối cùng ông Nguyễn Xuân Vũ đã ứng cử thành công với số phiếu 39 đạt 52.21% tổng phiếu bầu và đánh báo ông Cao Văn Chóng với tỷ lệ khá sát sao.

Kết luận

Như vậy, cuộc chạy đua vào các vị trí Chủ tịch cũng như ghế phó Chủ tịch VFF nhiệm kỳ 9 đã kết thúc thành công. Hãy cùng xem trực tiếp bóng đá theo dõi những hành động thiết thực giúp cho đội tuyển bóng đá Việt Nam ngày càng phát triển vững mạnh trong thời gian sắp tới.