[Cập nhật]: VTV mua được bản quyền World Cup 2022, sắp công bố tin tức 

VTV mua được bản quyền World Cup 2022

World Cup 2022/23 chỉ còn chưa đến 1 tháng nữa sẽ khai cuộc. Theo thông tin mới nhất, VTV mua được bản quyền World Cup 2022 và tin tức cũng sắp được công bố. Quyền lợi khi sở hữu bản quyền truyền hình chính là có thể phát sóng những trận đấu của giải bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này tại Việt Nam. Hãy cùng Link xem trực tiếp cập nhật các tin tức mới nhất về bản quyền World Cup 2022 tại Việt Nam nhé!

Có nên mua bản quyền World Cup 2022 bằng mọi giá hay không?

Hiện nay, tại Việt Nam đã có thông tin VTV mua được bản quyền World Cup 2022/23. Trong khi đó, trên thế giới cho tới nay đang có 37 quốc gia mua được bản quyền phát sóng World Cup 2022. Mới đây phía Infront Sports & Media – Đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình WC 2022 ở 26 quốc gia tại khu vực Châu Á đã có cuộc thảo luận với các đối tác Việt Nam về gói bản quyền lần này.

Bài viết liên quan:

VTV mua được bản quyền World Cup 2022
Thực hư VTV mua được bản quyền World Cup 2022

Mức giá mà đơn vị này đưa ra là 15 triệu USD với gói bản quyền truyền hình và radio. Trong gói này sẽ bao gồm độc quyền truyền hình mặt đất, cáp, vệ tinh, IVTV và không bao gồm độc quyền phát thanh trên lãnh thổ Việt Nam; quyền phát truyền hình trên di động và internet.

Với mức giá như vậy, người hâm mộ Việt Nam đang đứng trước nguy cơ không được xem trực tiếp World Cup 2022 trên truyền hình do giá bản quyền quá cao. Nếu giữ nguyên mức giá như thế, phía VTV chỉ có khả năng từ bỏ bản quyền các trận đấu và mua các gói bản quyền tin tức để cập nhật kết quả, diễn biến World Cup mà thôi.

VTV mua được bản quyền World Cup 2022
Có nên mua bản quyền World Cup 2022 bằng mọi giá hay không?

VTV mua được bản quyền World Cup 2022 có phải là sự thật?

Trước đó, quá trình đàm phán bản quyền quyền World Cup 2022 trên lãnh thổ Việt Nam đã có nhiều thời điểm bị “đóng băng” vì giá quá cao. Điều này khiến cho khán giả Việt Nam lo lắng khi không được xem World Cup 2022 – Một giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh 4 năm tổ chức 1 lần.

Trước tình hình căng thẳng đó thì tin VTV mua được bản quyền World Cup 2022 nổ ra. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại thì phía VTV chỉ mới quyết định quay lại đường đua đàm phán với đối tác mà thôi.

Lúc này, dù đường đua không còn đối thủ nhưng VTV vẫn không hề dễ dàng khi tiến hành thương thảo. Mục tiêu lớn nhất lúc này là quyền lợi khán giả mà không phải vấn đề thương mại nữa. VTV đã rất cố gắng thuyết phục để đôi bên cùng đạt được tiếng nói chung. Nên dù phía đối tác nước ngoài đã có sự xuống nước nhất định nhưng con số để mua bản quyền vẫn còn rất cao.

VTV mua được bản quyền World Cup 2022
VTV mua được bản quyền World Cup 2022 có phải là sự thật?

Nhưng VTV vẫn còn may mắn khi có sự đồng hành từ nhiều doanh nghiệp lớn, cùng chia lửa để gánh vác khoản chi phí khổng lồ. Theo thông tin mới nhất, chi phí mua bản quyền truyền hình World Cup hiện tại vẫn rơi vào khoảng 14 triệu USD.

Ngoài khoản tiền này, phía VTV sẽ phải đầu tư thêm chi phí truyền dẫn khoảng 1 – 2 triệu USD. Nếu như không mua đường truyền, dù có gói bản quyền World Cup 2022 thì tất cả cũng trở nên vô tác dụng. Dự kiến các trận đấu ở World Cup 2022/23 sẽ được phát sóng trên các kênh VTV2, VTV5…..

VTV mua được bản quyền World Cup 2022- Nên mạnh dạn phát trên kênh trả tiền

Có một vấn đề dễ cảm nhận khi các đài mua bản quyền truyền hình World Cup 2022 là sự phân vân. Việc bỏ tiền ra mua bản quyền rồi nhưng giá trị kinh tế từ các chương trình liên quan có mang đến khoản thu tương xứng không.

Hay khi VTV mua được bản quyền World Cup 2022 rồi đưa lên kênh truyền hình trả tiền thì sẽ có lượng lớn người xem không theo dõi, chuyển qua xem web lậu. Khi đó, các vấn đề vi phạm bản quyền truyền hình World Cup lại xảy ra.

Trong lúc này, có lẽ “lỗ” luôn là điều được nhắc đến nhiều nhất. Để rồi thứ có thể xoa dịu cho VTV chính là “nỗ lực hết mình cho người hâm mộ” mà thôi.

VTV mua được bản quyền World Cup 2022
VTV mua được bản quyền World Cup 2022- Nên mạnh dạn phát trên kênh trả tiền

Nhưng tới thời điểm hiện tại, VTV mua được bản quyền World Cup 2022 nên bắt đầu nghiên cứu việc phát sóng trên kênh trả tiền. Thực tế thì trong gói bản quyền World Cup 2022 phía Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA có quy định phải phát một số trận tại kênh quảng bá. Tuy nhiên, phía đơn vị sở hữu cũng có thể lựa chọn 1 số trận đấu “đinh” để phát trên các kênh trả tiền, còn lại thì phát trên kênh quảng bá.

Chưa thể ngay lập tức gói những trận đấu lên kênh trả tiền được nhưng cũng cần thay đổi ý thức người xem dần dần. Để tới một lúc nào đó, khi mua bản quyền World Cup sẽ không còn là canh bạc mạo hiểm. Và tất nhiên, phía đơn vị sở hữu cần đưa ra các điều chỉnh và không thể đổ tại “lỗ do phát miễn phí”.

Trên đây là các thông tin cập nhật vấn đề “VTV mua được bản quyền World Cup 2022” có phải sự thật của Link xem trực tiếp. Hy vọng các chia sẻ và xem trực tiếp đã cung cấp cho người xem thông tin hữu ích về bản quyền World Cup 2022 tại Việt Nam.