Nguyễn Tiến Linh – Những điều thú vi về cầu thủ sinh năm 97

Nguyễn Tiến Linh - Những điều thú vi về cầu thủ sinh năm 97

Đối với những ai theo dõi các giải đấu bóng đá Việt Nam chắc không còn lạ lẫm gì với cái tên Nguyễn Tiến Linh. Anh là một trong những gương mặt vô cùng quen thuộc của đội tuyển U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Không những thế anh còn được đánh giá là lứa cầu thủ nằm trong thế hệ vàng của bóng đá nước nhà. Dưới đây sẽ là tất tần tật về Nguyễn Tiến Linh – Những điều thú vi xoay quanh cầu thủ sinh năm 1997.

Điểm qua một vài nét về tiểu sử của người cầu thủ gốc Hải Dương

Thông tin cơ bản của Nguyễn Tiến Linh

Thông tin cơ bản của Nguyễn Tiến Linh
Thông tin cơ bản của Nguyễn Tiến Linh

Tiến Linh sinh ngày 20/10/1997 tại mảnh đất Hải Dương nhưng anh và gia đình sinh sống tại đây một thời gian ngắn. Đến năm 6 tuổi Nguyễn Tiến Linh cùng bố vào Bình Dương để làm việc và sinh sống. Anh được khán giả biết đến nhiều nhất là cầu thủ thi đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Việt Nam. Và anh bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình từ năm 2015 –  đến nay.

Một vài thành tựu nổi bật của cầu thủ sinh năm 1997

Dưới đây sẽ là một số thành tựu nổi trội mà Nguyễn Tiến Linh đã gặt hái được từ trước đến nay:

  • Giúp đội tuyển Việt Nam mang về huy chương vàng SEA Games 30, 31.
  • Năm 2018, anh cùng đồng đội mang chức vô địch cúp quốc gia về cho đội tuyển.
  • Cũng trong năm 2018, Tiến giúp đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup.
  • Anh cũng xuất sắc đem về cho mình Chiếc giày vàng đầu tiên trong vòng chung kết Giải bóng đá U19 quốc gia năm 2015.
  • Năm 2018, Nguyễn Tiến Linh trở thành cầu thủ nội ghi bàn nhiều nhất tại V.League.
  • Năm 2021, Tiến Linh đã đem về cho mình quả bóng đồng đàu tiên trong sự nghiệp thi đấu. 

Những điều thú vị về cầu thủ Nguyễn Tiến Linh chưa được bật mí

Tuổi thơ dữ đội của người cầu thủ sinh năm 1997

Tuổi thơ dữ đội của người cầu thủ sinh năm 1997
Tuổi thơ dữ đội của người cầu thủ sinh năm 1997

Như đã nói ở trên Nguyễn Tiến Linh sinh ra và lớn lên tại Hải Dương nhưng anh và gia đình chỉ sinh sống tại đây một thời gian ngắn. Đến khi Tiến Linh 6 tuổi anh phải theo bố vào Bình Dương để sinh sống và làm việc. Anh chia sẻ thời gian đầu khó khăn khi phải sống xa nhà cùng với đó mẹ sang Hàn Quốc làm việc. 

Chàng trai sinh năm 97 lúc đó mới chỉ là một cậu bé phải đối mặt với cuộc sống như vậy. Lúc đó Tiến Linh chuyển vào học tại trường cấp 1 huyện Dĩ An, Bình Dương. Anh gần như không quen một bạn nào trong lớp cảm thấy mọi thứ rất là xa lạ. Việc Tiến Linh làm lúc đấy chỉ là đi học rồi về nhà, ngồi ngắm lại những bức hình cũ. Nhớ mẹ, nhớ gia đình, nhớ nhà Tiến Linh cảm thấy cô đơn và không có ai để chia sẻ.

Cầu thủ gốc Hải Dương từng không biết bóng đá

Cầu thủ gốc Hải Dương từng không biết bóng đá
Cầu thủ gốc Hải Dương từng không biết bóng đá

Nguyễn Tiến Linh từng chia sẻ anh từng không biết đá bóng, anh hay đá hụt, chạy không kịp với trái bóng. Thời gian đó trước khi anh trở thành tiền đạo giỏi như bây giờ anh đã phải chơi thủ môn đây là vị trí đầu tiên của anh. Anh từng bắt hụt rất nhiều lần và phải rượt hoài theo quả bóng thầy giáo cũng nhìn anh với vẻ mặt thất vọng. 

Đây có lẽ là lúc mà Nguyễn Tiến Linh cảm thấy buồn và tuyệt vọng nhất con đường bóng đá cũng vì thế mà dần trượt khỏi tay anh. Thế nhưng nhờ sự cổ vũ và động viên từ gia đình mà Tiến Linh đã vượt qua thời gian khó khăn và nỗ lực chơi bóng trở lại. Để theo dõi những trận đấu mà Tiến Linh tham gia truy cập vào link xem trực tiếp

Để xem trực tiếp bóng đá, nhấp vào đường dẫn Xem trực tiếp bóng đá