Bùi Tiến Dũng – Chàng thủ môn quốc dân của U23 Việt Nam

Bùi Tiến Dũng - Chàng thủ môn quốc dân của U23 Việt Nam

Chắc hẳn đối với những người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ cảm thấy rất quen thuộc với cái tên Bùi Tiến Dũng. Người hùng tại trận Thường Châu tuyết trắng đã khiến biết bao khán giả rơi nước mắt trong hạnh phúc. Anh chính là chốt chặn vững chãi tuyến phòng thủ cuối cùng của đội tuyển U23 Việt Nam. Dưới đây sẽ là tất tần tật về Bùi Tiến Dũng – Chàng thủ môn quốc dân của U23 Việt Nam. 

Một vài thông tin cơ bản về thủ môn Bùi Tiến Dũng 

Giải đáp Bùi Tiến Dũng là ai?

Giải đáp Bùi Tiến Dũng là ai?
Giải đáp Bùi Tiến Dũng là ai?

Bùi Tiến Dũng được khán giả Việt biết đến với vai trò là thủ môn của đội tuyển quốc gia U23 Việt Nam. Không chỉ sở hữu chiều cao khủng Bùi Tiến Dũng còn sở hữu khuôn mặt điển trai làm đốn tim biết bao cô gái Việt. Bên cạnh việc cống hiến cho ĐTQG Bùi Tiến Dũng cũng là cầu thủ mang màu áo của Hà Nội FC tại giải V-League. 

Giải đáp Bùi Tiến Dũng sinh năm bao nhiêu?

Thủ môn Bùi Tiến Dũng sinh ngày 28/2/1997 hiện nay anh đã 25 tuổi. Đây có lẽ là một độ tuổi có độ chín trong bóng đá và cũng là độ tuổi mà các cầu thủ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp. Nhưng có lẽ trong thời gian gần đây anh có vẻ như không tham gia thi đấu cho CLB nào hay ở các giải đấu.

Điều này khá là đáng tiếc cho một thủ môn từng là số 1 của đội tuyển U23 Việt Nam. Có lẽ chúng ta sẽ rất khó để thấy được một Bùi Tiến Dũng bước ra ánh sáng từ tuyết trắng như trận đấu Thường Châu năm nào.

Giải đáp chiều cao cân nặng của thủ thành Bùi Tiến Dũng

Giải đáp chiều cao cân nặng của thủ thành Bùi Tiến Dũng
Giải đáp chiều cao cân nặng của thủ thành Bùi Tiến Dũng

Như đã nói ở trên Bùi Tiến Dũng sở hữu cho mình chiều cao cực khủng 1m81. Đây là một lợi thế rất lớn đối với vị trí thủ thành của anh. Không chỉ sở hữu vóc dáng chiều cao khủng Bùi Tiến Dũng anh cũng có lối di chuyển linh hoạt. Cùng với đó là sự phán đoán, nhanh nhạy trong những pha cản phá đường bóng hiểm hóc của đối thủ. 

Điểm lại hành trình sự nghiệp thú vị của thủ thành Bùi Tiến Dũng

Tiếp xúc với bóng đá từ khi còn bé

Bùi Tiến Dũng được tiếp xúc với môn thể thao vua từ rất sớm nhờ việc tham gia các giải bóng đá phong trào trong huyện. Đến năm lớp 2 niềm đam mê dành cho bóng đá của Tiến Dũng ngày càng được bộc lộ rõ hơn. Khi anh thường xuyên ở lại chơi bóng đá với những đưa trẻ trong xóm sau giờ học và sau giờ chăn trâu.

Lúc đó vì hoàn cảnh gia đình anh không có nổi lấy một quả bóng để chơi. Hai anh em Tiến Dũng phải lấy những quả bưởi hỏng rồi lấy lá chuối giấy vụn cuộn lại để có quả bóng chơi.

Cơ duyên dến với FLC Thanh Hóa 

Cơ duyên dến với FLC Thanh Hóa 
Cơ duyên dến với FLC Thanh Hóa

Tưởng trừng anh sẽ dừng sự nghiệp bóng đá của mình do thi trượt vào PVF để đi làm những công việc khác trong làng. Thì bất ngờ anh được HLV Nguyễn Thành Dũng gọi lên đội tuyển trẻ tại CLB Thanh Hóa vào năm 2013.

Tại các giải V-League anh cũng được ưu ái khi anh được đặc cách tăng lương gấp đôi tương đương với các cầu thủ thường xuyên ra sân tại các giải V-League. Tại FLC Thanh Hóa Tiến Dũng dần học hỏi và trưởng thành trong lối chơi đem về nhiều thành tích lớn cho CLB. Để có thể xem những trận đấu mà Tiến Dũng tham gia truy cập vào link xem trực tiếp.

Để xem trực tiếp bóng đá, nhấp vào đường dẫn Xem trực tiếp bóng đá