Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu và những dấu ấn nổi bật trong sự nghiệp

Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu

Ghi dấu ấn là một cầu thủ trẻ tuổi nhất tham gia đội tuyển Việt Nam vào năm 2017, rất nhiều khán giả và cổ động viên đều thắc mắc: Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu? Thành tích của anh như thế nào để được tham gia dưới màu cờ sắc áo của đội tuyển quốc gia với tuổi đời trẻ như vậy? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin đầy lý thú về cầu thủ trẻ tài năng nay tại Link xem trực tiếp.

Đoàn Văn Hậu sinh năm nào?

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu sinh vào ngày 19/04/1999. Như vậy, vào thời điểm 2017, khi được gọi vào đội tuyển Việt Nam, anh chỉ vừa đúng 18 tuổi. Lúc đó, Hậu chính là cầu thủ trẻ nhất được đá trong đội tuyển quốc gia.

Đó cũng là lý do khiến nhiều người tò mò về tuổi của cầu thủ trẻ nhưng đầy tài năng này. Sự góp mặt của anh đã góp phần vào những chiến thắng và thành tích của đội tuyển Việt Nam vào năm đó.

Bài viết liên quan:

Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu
Đoàn Văn Hậu sinh năm nào?

Tiểu sử sơ lược của cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Cầu thủ Đoàn Văn Hậu sinh năm 1999 tại huyện Hưng Hà, Thái Bình. Mặc dù không sinh ra trong gia đình có truyền thống thể thao. Tuy nhiên, nhờ vào sự đam mê và tài năng bộc lộ từ nhỏ, gia đình anh đã chấp nhận cho anh tham gia lò đào tạo Hà Nội T&T khi mới 11 tuổi. Lúc đó, anh đã trở thành học trò của HLV Vũ Hồng Việt.

Như vậy, có thể thấy được, tài năng của Hậu đã được phát hiện từ rất sớm và đi đúng hướng. Điều này đã giúp cho sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của anh được tỏa sáng sớm khi tuổi đời còn khá trẻ.

Cụ thể, anh bắt đầu sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp khi chỉ mới 13 tuổi. Đến năm 18 tuổi, Hậu đã vinh danh khoác màu cờ sắc áo của đội tuyển Việt Nam để tham dự các giải đấu quốc tế.

Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu
Tiểu sử sơ lược của cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Sự nghiệp thi đấu trong nước của Đoàn Văn Hậu

Không phải ngẫu nhiên mà câu hỏi: Cầu thủ Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu xuất hiện nhiều đến vậy trên mạng. Lý do là đây là tuyển thủ có những thành tích đáng kinh ngạc khi tuổi đời còn khá trẻ.

Chúng ta có thể điểm qua một số thành tích trong sự nghiệp thi đấu trong nước của anh:

  • Tham gia đội tuyển U15 Hà Nội T&T khi 13 tuổi. Tại đây, anh đã được huấn luyện và chơi tốt cả hai vị trí tiền vệ và hậu vệ. Đặc biệt, thế mạnh của anh là chơi chân trái rất tốt, cú đá có lực và sút xa khá chính xác.
  • Vào các năm 2016, 2017, Hậu cùng với đội Hà Nội T&T dành được vô địch U19 và U21 quốc gia.
  • Tiếp trong năm 2017, Đoàn Văn Hậu đã được tham dự vào đội 1 của CLB Hà Nội khi mới vừa tròn 18 tuổi. Anh cũng là cầu thủ trẻ tuổi nhất CLB tham gia giải vô địch quốc gia.
Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu
Sự nghiệp thi đấu trong nước của Đoàn Văn Hậu

Sự nghiệp thi đấu quốc tế cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Vào năm 2019, Hậu đã một bước ngoặt lớn khi  ra mắt SC Heerenveen và ký hợp đồng chuyển nhượng thành công có giá trị khoảng 1.5 triệu Euro.

Mức lương của Hậu được nhận khoảng 11 tỷ đồng/năm. Đây được xem là mức lương cao nhất của cầu thủ Việt Nam cho đến thời điểm này.

Tuy nhiên, đến năm 2020, Hậu vẫn chưa có nhiều cơ hội ra sân. Anh chỉ được ra sân chính thức khoảng 4 phút. Anh phần lớn ở ghế dự bị hay làm cầu thủ chính cho đội Jong Heerenveen.

Hiện tại, Hậu đã hết hợp đồng với Heerenveen và tiếp tục thi đấu dưới màu cờ sắc áo của CLB Hà Nội.

Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu
Sự nghiệp thi đấu quốc tế cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Những thành tích đáng nể trong sự nghiệp của cầu thủ Đoàn Văn Hậu

Rất nhiều người thắc mắc: Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu? Anh tham dự đội tuyển Việt Nam đầu tiên vào lúc bao nhiêu tuổi?

Đây là những câu hỏi rất thường gặp trong thời gian qua. Hãy cùng giải đáp thắc mắc của bạn đọc một cách chi tiết ngay sau đây:

  • Vào năm 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn đã triệu tập Đoàn Văn Hậu vào đội U19 Việt Nam. Anh đã cùng với đội tuyển tham gia giải U19 Đông Nam Á.
  • Trong giải này, Hậu đã ghi bàn thắng đẹp mắt bằng một pha đánh đầu giúp đội tuyển Việt Nam chiến thắng 3-1 trước Malaysia và lọt vào bán kết.
  • Tiếp tục trong năm 2016, Hậu được triệu tiếp để tham gia cùng đội tuyển vào vòng chung kết U19 Châu Á. Anh đã ghi được bàn thắng quan trọng trước đội U19 CHDCND Triều Tiên với khoảng cách 25m và giành được chiến thắng.
  • Anh cũng được vinh danh là cầu thủ đang xem nhất trong vòng Knock-out tại giải U19 Châu Á (tổng danh sách có 8 người).
  • Hậu tiếp tục tỏa sáng với những trận đấu tiếp theo giúp cho đội tuyển U19 Việt Nam đến được vòng bán kết và lần đầu tham dự U20 World Cup.
  • Anh đã được FOX Sports bình chọn là 1 trong 11 cầu thủ Châu Á tiêu biểu tại FIFA U20 World Cup 2017.

Với những thành tích đáng nể nói trên, không có gì đáng ngạc nhiên khi Hậu đang sở hữu một số lượng cổ động viên đông đảo hiện nay.

Lời kết

Vậy, bạn đã biết Đoàn Văn Hậu sinh năm bao nhiêu hay chưa? Nếu vẫn chưa rõ hãy tìm hiểu kỹ lại bài viết trên để thấy được sự thành công đáng kinh ngạc của một cầu thủ trẻ đầy tài năng của CLB Hà Nội. Hãy cùng theo dõi và cổ vũ cho những trận đấu tiếp theo của cầu thủ Đoàn Văn Hậu và xem trực tiếp bóng đá nào!